Đi bộ có thể giảm tới 43% nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Những phụ nữ đi bộ thường xuyên ít nhất 3 giờ/tuần, nguy cơ bị đột quỵ sẽ giảm 43% so với những người ít hoặc không đi bộ.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha công bố trên tạp chí Chứng đột quỵ số ra ngày 4/1, cho thấy thói quen đi bộ có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.

Sau quá trình theo dõi 33.000 người, gồm cả nam giới và phụ nữ trong một dự án phòng ung thư châu Âu, nhóm nghiên cứu thấy có tới 442 trường hợp nam giới và phụ nữ bị đột quỵ trong tổng số người được điều tra. 

Trong đó, những phụ nữ đi bộ thường xuyên với tần số ít nhất 3 giờ/tuần, nguy cơ bị đột quỵ sẽ giảm tới 43% so với những người ít khi hoặc không bao giờ đi bộ.

Tác giả dẫn đầu nhóm nghiên cứu Jose Maria Huerta thuộc Cơ quan Y tế khu vực Murcia tại Tây Ban Nha khẳng định: "Thông điệp chung mà ai cũng biết là tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất điều độ luôn tốt cho sức khỏe".

Phụ nữ nếu đi bộ mạnh khoảng 210 phút (hoặc hơn) trong 1 tuần có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn đối với những phụ nữ có lối sống thụ động và cùng thấp hơn cả với những đối tường tập theo chu kỳ hoặc luyện tập thân thể với cường độ mạnh hơn nhưng trong thời gian ngắn.

Các nghiên cứu trước đây cũng từng khẳng định tính hiệu quả của các hoạt động thể chất đối với việc làm giảm nguy cơ đột quỵ, vốn gây ra bởi hiện tượng các mảng bám tích tụ trong động mạch hoặc đứt mạch máu não./.
Theo Vietnam+

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những câu nói hay nhất trong bài phát biểu của Tổng thống Obama
Trưa 24/5, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có bài phát biểu trước hơn 2.000 sinh viên, tri thức trẻ tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds
VOV_iTVC
VOV_AllPage