Đu đủ và trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường

VOV.VN -Trong là trà xanh và đu đủ lên men có chứa chất ngăn ngừa việc  phát triển lượng đường trong máu, axit uric... 

Theo một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu y sinh học và Vật liệu sinh học trường Đại học Mauritiuts, trà xanh và đu đủ lên men có khả năng phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Giáo sư Theesan Bahorun giải thích, trong là trà xanh có chứa chất ngăn ngừa việc  phát triển lượng đường trong máu, trong khi thành phần của đu đủ lên men giúp làm giảm mức độ của phản ứng của Vitamin C và axit uric.

Hơn 1 trăm  bệnh nhân đái tháo đường giai đoạn đầu tham gia thử nghiệm. Nhóm thứ nhất gồm 77 người uống 3 tách trà xanh mỗi ngày trước bữa ăn. Còn 78 người khác uống ba ly nước nóng mỗi ngày. Thời gian thực hiện là 14 tuần. Sau đó, các nhà khoa học phân tích tỷ lệ đường huyết, lipid máu, hệ thống miễn dịch, chức năng gan, thận… của các tình nguyện viên.

Kết quả cho thấy, nhóm thứ nhất có các chỉ số vừa nêu tốt hơn nhóm thứ hai. Điều này cho thấy, trà xanh có tác dụng tăng cường khả năng chống ô-xi hóa. Thêm vào đó, trà xanh không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với cơ thể bệnh nhân chớm bị tiểu đường.

Một nghiên cứu khác về ích lợi của đu đủ lên men đối với bệnh tiểu đường, các nhà khoa học cũng chia ra hai nhóm để nghiên cứu. Một nhóm gồm 50 người uống 2 gói đu đủ lên men mỗi ngày. Nhóm còn lại uống hai ly nước nóng mỗi ngày. Sau 14 tuần, những người dùng đu đủ lên men có những thay đổi tích cực về lượng đường trong máu, chỉ số ure, cholesterol, cretinin và axit uric. Ngoài ra, một công dụng khác của trà xanh và đu đủ là giúp vệ sinh răng miệng nếu được dùng một lượng nhỏ mỗi ngày./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư
Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Phụ nữ uống trà xanh thường xuyên có thể ít nguy cơ mắc các bệnh ung thư hơn so với những người không có thói quen này. 

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Phụ nữ uống trà xanh thường xuyên có thể ít nguy cơ mắc các bệnh ung thư hơn so với những người không có thói quen này. 

Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Những người uống ít nhất 1 tách cà phê hoặc 2 tách trà xanh/ngày có thể giảm 32% nguy cơ xuất huyết não.

Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Những người uống ít nhất 1 tách cà phê hoặc 2 tách trà xanh/ngày có thể giảm 32% nguy cơ xuất huyết não.

Trà xanh giúp chữa đái tháo đường
Trà xanh giúp chữa đái tháo đường

Trà xanh và chiết xuất từ trà được xem như chất có khả năng chống lại bệnh đái tháo đường. Trong trà xanh chứa EGCG và Thaflavins, có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.

Trà xanh giúp chữa đái tháo đường

Trà xanh giúp chữa đái tháo đường

Trà xanh và chiết xuất từ trà được xem như chất có khả năng chống lại bệnh đái tháo đường. Trong trà xanh chứa EGCG và Thaflavins, có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.