EU giải ngân 10 triệu Euro cho nghiên cứu về virus Zika

VOV.VN - Liên minh châu Âu đã giải ngân 10 triệu Euro cho nghiên cứu về virus Zika, loại virus đang ảnh hưởng tới nhiều vùng của Mỹ Latin.

Ủy ban châu Âu ngày 15/3 thông báo, Liên minh châu Âu đã giải ngân 10 triệu Euro cho nghiên cứu về virus Zika, loại virus đang ảnh hưởng tới nhiều vùng của Mỹ Latin.

Quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất do virus Zika là Brazil. Tổ chức Y tế thế giới mới đây cho biết một loạt ca sơ sinh bị dị tật về não ở Brazil có thể có liên quan đến vius Zika.

Nguồn tiền vừa nêu, được trích từ Horizon 2020, một quỹ thúc đẩy sáng tạo và nghiên cứu của Liên minh châu Âu, sẽ được cấp cho các dự án nghiên cứu về sự liên quan giữa virus Zika với dị tật về não ở trẻ sơ sinh.

Nếu mối liên quan được chứng minh, các nhà nghiên cứu sẽ chuyển sang phòng chống virus Zika, trong đó sẽ nghiên cứu sản xuất thiết bị chẩn đoán, bào chế vaccine và thử nghiệm cách điều trị./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds