Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Mắt Trung ương

VOV.VN - 23 báo cáo khoa học thuộc 3 chuyên đề đã được trình bày tại Hội nghị.

Chiều 20/3, Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Mắt Trung ương lần thứ IV năm 2014 đã được tổ chức và thu hút được sự quan tâm của các bác sĩ, điều dưỡng trong và ngoài bệnh viện.

23 báo cáo khoa học thuộc 3 chuyên đề: Thực hành-Can thiệp điều dưỡng; Quản lý-Chăm sóc người bệnh; Kiểm soát nhiễm khuẩn đã được lựa chọn trình bày tại Hội nghị.

hoi nghi khoa hoc dieu duong benh vien mat trung uong hinh 1
 PGS.TS. Đỗ Như Hơn – GĐ BVMTW và TS. Trần Quang Huy - Trưởng phòng Điều dưỡng-Tiết chế, Bộ Y tế trao giải Nhất cho các báo cáo viên


Đánh giá về chất lượng các báo cáo, TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, Chủ tịch Hội đồng điều dưỡng bệnh viện cho biết: “Đây là những đề tài mang tính thực tiễn cao, đã và đang được áp dụng trong công tác chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Hội nghị đã khẳng định được vai trò và vị thế của người điều dưỡng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như sự phát triển của ngành điều dưỡng nói chung, điều dưỡng nhãn khoa nói riêng”.

Kết thúc Hội nghị, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho 3 đề tài: “Nghiên cứu tác dụng sát khuẩn của dung dịch Microsheld Handrub tại Bệnh viện Mắt TW, năm 2013” – báo cáo viên Phạm Thị Kim Đức (Bệnh viện Mắt TW); “Khảo sát trị số nhãn áp đo bằng nhãn áp kế Maklakov và Icare ở trẻ dưới 5 tuổi” – báo cáo viên Trần Thuý Anh (Bệnh viện Mắt TW); “Đánh giá chất lượng thị giác của của người bệnh sau điều trị các bệnh lý giác mạc tại khoa Kết-Giác mạc, Bệnh viện Mắt TW” – báo cáo viên Nguyễn Hồng Hạnh (Bệnh viện Mắt TW)./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhã Phương đau khổ, Vũ Ngọc Anh đầy quyến rũ trong “Lôi báo“
VOV.VN - Hành trình trở thành siêu anh hùng "Lôi báo" và đối mặt với những thách thức của Tâm (Cường Seven) đang chờ đợi được khán giả khám phá.