Húng quế giúp giảm stress hiệu quả

VOV.VN - Các nhà khoa học khuyên mỗi người nên ăn 10 - 12 lá húng quế 2 lần trong ngày để chống lại căng thẳng một cách tự nhiên.

Rau húng quế là loại rau thơm được trồng phổ biến tại nhiều gia đình. Loại rau thơm này còn được xem như một loại cây linh thiêng trong lịch sử và thần thoại Ấn Độ. Bên cạnh ý nghĩa cầu xin cho mùa màng bội thu, người ta còn thường xuyên cho rễ và lá húng quế vào nhiều loại thuốc sắc khác nhau.

Húng quế được cho là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc làm đẹp da cho đến trị sỏi thận, nó có công dụng như một loại thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Hàng nghìn năm nay, loại rau này được dùng như thảo dược giúp làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh và bệnh cúm, hỗ trợ hệ thống hô hấp, giảm sốt và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Cây húng quế là vị thuốc tốt chống lại bệnh căng thẳng. (Ảnh: KT)
Y văn Ấn Độ ghi nhận lịch sử về loại cây linh thiêng này được sử dụng như một trong những thảo dược chính trong các phương thuốc Ayuvedic của người Ấn Độ từ thời cổ xưa. Nó nổi tiếng với những đặc tính giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Ngày nay, húng quế cũng được chứng minh có tác dụng "xoa dịu", là loại thảo dược tuyệt vời để chống lại stress.

Các nghiên cứu cho thấy rau húng quế được dùng để duy trì hàm lượng cortisol của cơ thể ở mức bình thường, từ đó làm giảm bớt căng thẳng, hỗ trợ chống lại những hậu quả tiêu cực do căng thẳng gây ra cho não. Hơn nữa, lá húng quế giàu chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm căng thẳng bằng cách trung hòa các gốc tự do.

Nhờ những đặc tính nổi trội của loại thảo mộc lành tính mang lại lợi ích toàn diện, các thành phần trong rau húng quế giúp xoa dịu các dây thần kinh và điều chỉnh hệ tuần hoàn. Những dưỡng chất cực kỳ quan trọng này đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và bảo vệ cơ thể khỏi những hậu quả do căng thẳng gây nên.

Các nhà khoa học khuyên mỗi người nên nhai khoảng 10 - 12 lá húng quế 2 lần trong ngày để chống lại căng thẳng một cách tự nhiên. Uống trà húng quế đều đặn sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Thay vì uống thuốc an thần với nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài, dùng thảo dược như húng quế để chống lại căng thẳng là cách an toàn nhất khi không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết
Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết

Các món dưa muối không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn mà nó cũng góp phần giúp cơ quan tiêu hóa làm việc tốt.

Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết

Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết

Các món dưa muối không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn mà nó cũng góp phần giúp cơ quan tiêu hóa làm việc tốt.

Nhiều món ngon với cà chua
Nhiều món ngon với cà chua

Cà chua sống có nhiều vitamin C,A và K cũng như potassium (còn gọi là kali). Cà chua có thể nấu các món ngon như: bánh cà chua, cà chua nhồi cơm tôm,Salad bơ cà chua...

Nhiều món ngon với cà chua

Nhiều món ngon với cà chua

Cà chua sống có nhiều vitamin C,A và K cũng như potassium (còn gọi là kali). Cà chua có thể nấu các món ngon như: bánh cà chua, cà chua nhồi cơm tôm,Salad bơ cà chua...

Canh sườn đỗ xanh giã rượu ngày Tết
Canh sườn đỗ xanh giã rượu ngày Tết

VOV.VN - Với những người đang háo khát, nổi mề đay hay uống nhiều bia rượu, canh sườn đỗ xanh vừa giúp điều hòa cơ thể vừa thải độc.

Canh sườn đỗ xanh giã rượu ngày Tết

Canh sườn đỗ xanh giã rượu ngày Tết

VOV.VN - Với những người đang háo khát, nổi mề đay hay uống nhiều bia rượu, canh sườn đỗ xanh vừa giúp điều hòa cơ thể vừa thải độc.

Những điều cần tránh khi ăn hành
Những điều cần tránh khi ăn hành

Ăn quá nhiều hành sẽ gây phản tác dụng như làm mắt mờ, tóc chóng bạc, thậm chí cản trở ra mồ hôi. Chú ý không được hành cùng mật ong...

Những điều cần tránh khi ăn hành

Những điều cần tránh khi ăn hành

Ăn quá nhiều hành sẽ gây phản tác dụng như làm mắt mờ, tóc chóng bạc, thậm chí cản trở ra mồ hôi. Chú ý không được hành cùng mật ong...