Liệu pháp miễn dịch: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

VOV.VN - Liệu pháp miễn dịch ung thư là kỹ thuật kích thích hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư để tấn công lại các tế bào, khối u ác tính.

Được ví như một bước đột phá vĩ đại, liệu pháp miễn dịch đã mang đến kỷ nguyên mới cho cuộc chiến chống ung thư trên toàn thế giới. Cho đến nay đã có tới 14.000 bệnh nhân ung thư được điều trị hiệu quả bằng phương pháp này.

Liệu pháp miễn dịch ung thư là kỹ thuật kích thích hệ thống miễn dịch của bệnh nhân ung thư để tấn công lại các tế bào, khối u ác tính.

Theo đó, các tế bào miễn dịch sẽ được tách lọc từ máu của bệnh nhân và được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm ở những điều kiện nhất định nhằm nhân lên, sau đó hoạt hóa và tiêm trở lại vào cơ thể người bệnh.

Các tế bào miễn dịch này gồm có tế bào sát thủ Lymphokine hoạt hóa (LAK), tế bào sát thủ tự nhiên (tế bào NK), Cytotoxic T Lymphocytes (CTL), tế bào đuôi gai (DC)…

lieu phap mien dich co hoi moi cho benh nhan ung thu hinh 1

Liệu pháp Miễn dịch - bước đột phá vĩ đại trong điều trị ung thư

Đặc biệt, với những phát minh tính năng mới, liệu pháp miễn dịch tiên tiến hiện nay được xem là một trong những phát minh lớn của nhân loại.

“Liệu pháp gia tốc + kìm hãm” không chỉ có khả năng tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư mà nhờ dễ dàng kích hoạt NK kết hợp thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả phản kích của tế bào ung thư.

Đây là một phương pháp chữa trị an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn cho người bệnh cũng như không gây hại và không tiêu diệt các tế bào, mô khỏe mạnh… giúp bệnh nhân nhanh phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, cho đến nay, liệu pháp miễn dịch vẫn còn rất mới lạ đối với những người bệnh ung thư Việt Nam và cơ hội tiếp cận liệu pháp này đang ở mức thấp nhất khu vực.

lieu phap mien dich co hoi moi cho benh nhan ung thu hinh 2

Bác sĩ Abe Yoshinobu - chuyên gia ung bướu đến từ Nhật Bản

Là đơn vị tiên phong áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư, những năm qua Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc không ngừng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế với các bệnh viện hàng đầu thế giới với mong muốn mang đến thật nhiều cơ hội chữa bệnh cho người bệnh ung thư Việt Nam.

Đặc biệt, vào 2 ngày (22-23/6/2016) tới, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ phối hợp với tập đoàn y tế quốc tế IIMS-VNM Nhật Bản tổ chức Hội thảo tư vấn điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch mới.

Dẫn đầu đoàn tham gia hội thảo lần này là BS.TS Abe Yoshinobu - Giám đốc bệnh viện Shonan Medical Clinic Shinjuku, một trong những bệnh viện danh tiếng hàng đầu tại Nhật Bản chuyên điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch mới.

BS.TS. Abe Yoshinobu được biết đến là người đã từng có nhiều bài viết, công trình nghiên cứu đóng góp lớn cho nền y khoa thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực ung bướu.

Với hơn 25 năm làm việc với tư cách là bác sỹ được Hội đồng khoa học chứng nhận, bác sĩ đã từng điều trị, phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư tại Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo lần này, những bệnh nhân có nhu cầu tầm soát ung thư sẽ được BS.TS. Abe Yoshinobu trực tiếp chẩn đoán miễn phí, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề ung thư và liệu pháp miễn dịch mới cũng như lên phác đồ điều trị cho những bệnh nhân đã có hồ sơ.

lieu phap mien dich co hoi moi cho benh nhan ung thu hinh 3

Cơ hội được tư vấn ung thư miễn phí với chuyên gia hàng đầu Nhật Bản

Tham gia hội thảo ngày 22-23/6/2016, bệnh nhân sẽ có cơ hội được chuyên gia hàng đầu Nhật Bản tư vấn điều trị ung thư miễn phí bằng liệu pháp miễn dịch, giúp người bệnh Việt Nam tiếp cận với phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay.

Hy vọng rằng, hội thảo kết hợp giữa đoàn BS Nhật Bản với BV Hồng Ngọc sẽ mở ra một tương lại hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa hai bên, góp phần hỗ trợ điều trị tốt nhất trong lĩnh vực ung bướu nhằm giúp người bệnh tìm được phương án điều trị hiệu quả và có những lựa chọn sáng suốt nhất trong quá trình điều trị ung thư, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu.

Vui lòng Click đăng ký  để được tư vấn sớm nhất và tham gia hội thảo miễn phí./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-left-160x600