Lợi ích sức khỏe của rau xanh

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên ăn nhiều rau lá xanh. Nhưng không nhiều người hiểu biết đầy đủ về lợi ích sức khỏe của các loại rau này.

Rau bina, bắp cải, cải xoăn, súp lơ xanh và rất nhiều các loại rau khác chứa nhiều chất dinh dưỡng đến độ chúng được xem như những siêu thực phẩm.

Một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy rau xanh có thể ngăn ngừa cả những bệnh như bệnh tim và ung thư. 

Vì chúng giàu ma giê, kali, can - xi, sắt, a xít folic và citamin C, nên ăn rau xanh thường xuyên là cách lý tưởng để bổ sung vitamin và muối khoáng.
  

Dưới đây là những lý do khiến bạn nên ăn nhiều rau xanh:

Tăng cường thị lực

Ăn rau xanh thường xuyên rất tốt cho thị lực vì rau xanh nhiều chất chống oxy hóa cũng như vitamin A.

Huyết áp

Các chuyên gia y tế khuyên người dân nên ăn nhiều rau xanh để duy trì huyết áp ổn định và hàm lượng cholesterol lành mạnh.

Chất xơ

Đây là một trong những lý do chính để ăn nhiều rau xanh hàng ngày. Rau xanh chứa những chất xơ đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ có thể dự phòng táo bón và giúp đại tiện dễ dàng.

Duy trì sự trẻ trung

Vì rau xanh chứa các hợp chất chống lại tổn thương do gốc tự do, nên thường xuyên ăn rau lá xanh sẽ làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung.

Giảm cân

Đố bạn biết tại sao rau xanh lại là một phần của nhiều chế độ ăn giảm cân? Lee do là vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ít calo. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của rau xanh.

Giúp xương khỏe mạnh

Chúng ta đều biết rằng rau xanh rất giàu canxi. Cơ thể cần có đủ canxi để răng và xương phát triển khỏe mạnh.

Tốt cho da

Rau xanh duy trì sự khỏe mạnh cho làn da và mái tóc của bạn. Trên thực tế, ăn salat hoặc uống nước ép rau bina thường xuyên giúp đào thải độc tố trong cơ thể một cách dễ dàng và cho bạn làn da trẻ đẹp.

Những đặc tính phòng chống bệnh tật

Các dưỡng chất trong rau xanh có thể phòng chống được nhiều bệnh. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta nên ăn nhiều rau xanh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lợi ích không ngờ từ trà nghệ
Lợi ích không ngờ từ trà nghệ

Trà nghệ cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe. Để làm trà nghệ, bạn có thể đun sôi 2 chén nước và sau đó hòa với 1 thìa cà phê bột nghệ và thêm ít mật ong.

Lợi ích không ngờ từ trà nghệ

Lợi ích không ngờ từ trà nghệ

Trà nghệ cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe. Để làm trà nghệ, bạn có thể đun sôi 2 chén nước và sau đó hòa với 1 thìa cà phê bột nghệ và thêm ít mật ong.

Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót
Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót

VOV.VN - Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thời kỳ đầu cần tránh khi sử dụng rau ngót.

Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót

Sai lầm cần tránh khi ăn rau ngót

VOV.VN - Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thời kỳ đầu cần tránh khi sử dụng rau ngót.

Lợi ích không ngờ của nước ép bí ngô
Lợi ích không ngờ của nước ép bí ngô

Nước bí giúp giảm cân, chữa táo bón, kích thích thận, cải thiện trí nhớ, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ốm nghén, bớt bệnh động kinh.

Lợi ích không ngờ của nước ép bí ngô

Lợi ích không ngờ của nước ép bí ngô

Nước bí giúp giảm cân, chữa táo bón, kích thích thận, cải thiện trí nhớ, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ốm nghén, bớt bệnh động kinh.

Món ăn thuốc từ rau cải cúc
Món ăn thuốc từ rau cải cúc

Ngoài là một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, cải cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh.

Món ăn thuốc từ rau cải cúc

Món ăn thuốc từ rau cải cúc

Ngoài là một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, cải cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh.