Lý do tại sao nên ăn hạt điều hàng ngày

VOV.VN - Hạt điều được coi là nguồn vitamin tự nhiên, giàu chất đạm, chất chống oxy hoá và khoáng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Phòng chống ung thư: Những loại hạt này chứa proanthocyanidin (flavonols) có khả năng chống lại tế bào ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển và phân chia của chúng. Nó chiến đấu chống lại các tế bào ung thư và ức chế các bệnh ung thư như tuyến tiền liệt, ruột già,...
Trái tim khoẻ mạnh: Hạt điều không có cholesterol và không có chất béo sẽ giúp tim hoạt động tốt. Nó chứa chất chống oxy hoá mạnh giúp tim khoẻ mạnh.
Xương chắc khoẻ: Hạt điều cung cấp các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết như canxi, phốt pho, magiê cho sự phát triển của xương. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của hạt điều. 
Hệ thần kinh khỏe mạnh: Hạt điều chứa magiê, chúng được lưu trữ trên bề mặt xương và ức chế canxi để xâm nhập vào các tế bào thần kinh của bạn. Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu của việc ăn hạt điều.
Giảm cân: Hạt điều cũng giúp giảm cân vì nó không chứa cholesterol và chứa chất đạm lành mạnh, giúp kiểm soát trọng lượng hiệu quả. Ăn hạt điều 2 lần/ tuần trong 1 tháng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng.
Nướu răng: Hạt điều cải thiện sức khoẻ của nướu răng vì chứa magiê. Nó ngăn ngừa sâu răng và giúp duy trì răng khỏe mạnh.
Bảo vệ mắt: Hạt điều chứa zeaxanthin được hấp thu vào mắt bạn. Nó bảo vệ mắt khỏi tia UV và ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng hay những bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Chiết xuất hạt điều chống lại bệnh tiểu đường do nó ngăn ngừa sự hấp thụ glucose trong cơ thể. Loại hạt này có chứa chất béo đơn bão hoà làm giảm mức triglyceride ở những người bị tiểu đường.
Các lợi ích khi mang thai: Nó hỗ trợ như một năng lượng tức thời và làm cho phụ nữ mang thai cảm thấy no trong thời gian dài. Đây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, làm giảm các tổn thương cơ thể trong thời kỳ mang thai.
Cải thiện chức năng não: Vì hạt điều có chứa nhiều thành phần cần thiết giúp cơ thể sản xuất hormon, kích hoạt enzym cũng như duy trì chức năng não. Đây là một trong những lợi ích của việc ăn hạt điều.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tác hại của việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi
Tác hại của việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi

VOV.VN - Lạm dụng thuốc sẽ gây hiệu ứng ngược lại, khiến tình trạng nghẹt mũi càng nặng, trở thành bệnh viêm mũi, điều trị rất khó khăn.

Tác hại của việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi

Tác hại của việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi

VOV.VN - Lạm dụng thuốc sẽ gây hiệu ứng ngược lại, khiến tình trạng nghẹt mũi càng nặng, trở thành bệnh viêm mũi, điều trị rất khó khăn.

Kìm nén cảm xúc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ
Kìm nén cảm xúc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ

VOV.VN - Kìm nén cảm xúc có thể dẫn đến một số tác động tiêu cực đến sức khoẻ của chúng ta cả về thể chất và tinh thần.

Kìm nén cảm xúc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ

Kìm nén cảm xúc có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ

VOV.VN - Kìm nén cảm xúc có thể dẫn đến một số tác động tiêu cực đến sức khoẻ của chúng ta cả về thể chất và tinh thần.