Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em và người lớn bị dị tật răng hàm mặt

VOV.VN - Tại Việt Nam, ước tính cứ 500 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt.

Thực hiện hành trình “Chắp cánh ước mơ 2016”, từ ngày 13 đến 20/10, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tiến hành thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí cho trẻ em hoặc người lớn có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật răng hàm mặt.

Được biết, trong đợt phẫu thuật từ thiện lần này, đối tượng chính mà bệnh viện hướng tới là những trường hợp trẻ em hoặc người lớn có dị tật hở hàm ếch, hở vòm miệng, khe hở chéo mặt hoặc cần thẩm mỹ môi mũi sau phẫu thuật hở hàm ếch, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và học tập.

phau thuat mien phi cho tre em va nguoi lon bi di tat rang ham mat hinh 1
20 ca dị tật sẽ được phẫu thuật trong đợt này.
Sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Tại Việt Nam, ước tính cứ 500 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt.

Những khiếm khuyết về thể chất không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Riêng trong ngày 13/10, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tiến hành thăm khám sàng lọc 14 trường hợp trẻ em hoàn cảnh khó khăn và dự kiến các trường hợp này sẽ tiến hành mổ trong những ngày tới.

Ca phẫu thuật do bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã, Phó Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc trực tiếp thực hiện.

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã, nguyên là Phó khoa Sọ mặt - Tạo hình của Bệnh viện Nhi Trung ương, người từng có thời gian dài tu nghiệp và công tác tại các bệnh viện lớn ở nước ngoài như: Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan (Trung Quốc), Đại học Y Paris VI – Pháp.

Trong nhiều năm qua, bà đã cùng một số đoàn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

phau thuat mien phi cho tre em va nguoi lon bi di tat rang ham mat hinh 2
Sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. 
Chương trình dự kiến tiến hành thăm khám và phẫu thuật gần 20 ca tại chính cơ sở của Bệnh viện Hồng Ngọc cho các trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu. Sau đó, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật tuỳ theo từng ca bệnh (từ 1 đến 2 tháng).

Trong thời gian trên, BV sẽ tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thăm khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho những trường hợp có đủ điều kiện và sức khỏe. Đặc biệt, đối với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị hoặc miễn phí hoàn toàn để nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế cho gia đình nhằm tạo cơ hội cho nhiều em nhỏ tiếp cận được với chương trình.

Các trường hợp dị tật như đã nêu có thể gửi hồ sơ đăng ký theo mẫu tại website: http://tuthien.hongngochospital.vn để được các bác sĩ thăm khám sàng lọc và phẫu thuật./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600