Những điều vẫn làm thường ngày có thể gây hại cho bạn

VOV.VN -  Những thứ mà bạn sử dụng mỗi ngày mà thực sự mang lại cho bạn nhiều điều có hại hơn là tốt.

Chai nước và cốc du lịch: Hầu như tất cả các chai mà chúng ta sử dụng hàng ngày đều được làm bằng nhựa polycarbonate, có chứa một hóa chất công nghiệp độc hại gọi là bisphenol-A (BPA). Hóa chất nhân tạo này có thể ảnh hưởng đến quá trình sửa chữa tế bào, tăng trưởng, mức năng lượng và sinh sản. Mức BPA được giải phóng phụ thuộc vào nhiệt độ của nước: càng nóng thì càng có nhiều chất hóa học vào cơ thể bạn.
Uống nước nóng từ cốc bằng thủy tinh, sành sứ, hoặc đất sét. Nếu bạn cần phải có một bình nước hãy chọn một cái bằng thép không rỉ hoặc nhựa polyethylene.
Nước trái cây và hoa quả khô: Nước trái cây đóng hộp là một thức uống không lành mạnh do đường chứa trong nó. Và quả khô cũng chứa sulfur dioxide, được sử dụng làm chất bảo quản để kéo dài tuổi thọ. Những người bị hen hoặc có mẫn cảm với chất sulfite nên tránh những sản phẩm này. Chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ, từ khó thở đến các dị ứng đe dọa đến mạng sống và thậm chí tử vong.
Giấy gói thức ăn nhanh: Hầu hết các loại thức ăn nhanh ưa thích đều được bọc hoặc đóng gói trong giấy có lớp phủ chống hóa dầu. Chúng có thể chứa các hợp chất fluorin, có thể ảnh hưởng đến phôi đang phát triển hoặc trẻ nhỏ. Số lượng các hợp chất flo được đưa vào cơ thể phụ thuộc vào nhiệt độ của thực phẩm, loại thực phẩm, và khoảng thời gian còn lại trong bao bì.
Nếu bạn không thể cưỡng lại được thức ăn nhanh, hãy yêu cầu cửa hàng để món ăn của bạn trên đĩa thuỷ tinh.
Nổ bỏng ngô bằng lo vi sóng: túi bỏng ngô chứa một lớp chất hóa học bị phá vỡ khi nung nóng sẽ tạo thành một axit gọi là PFOA (perfluorooctanoic). Axit này có thể gây ung thư. Một hóa chất tên là diacetyl, được tìm thấy trong hương vị bơ, và nó có thể gây ra bệnh hô hấp nếu bạn liên tục tiếp xúc với nó.
Ăn trưa ở bàn làm việc: Bạn có thể tin rằng bàn làm việc của bạn sạch sẽ, nhưng thực tế số vi khuẩn ở đó nhiều hơn 400 lần vi trùng ở nhà vệ sinh. Bàn phím của bạn có nhiều hơn 70% vi khuẩn hơn so với chỗ ngồi vệ sinh. Ngoài ra, ăn ở bàn làm việc làm tăng thời gian bạn ở tại một nơi. Việc ngồi hàng giờ làm tăng nguy cơ bệnh tim.
Luôn luôn lau bàn, ngay cả khi bạn không định ăn. Ăn trong khu vực nhà bếp hoặc căng tin. Nếu bạn phải ăn ở bàn làm việc của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn lau nó trước. Và đảm bảo thực phẩm của bạn không chạm vào bất kỳ bề mặt nào.
Ngồi vắt chéo chân: Tư thế ngồi "vô hại" này có thể làm tăng áp lực lên đầu gối và làm tăng huyết áp. Huyết áp cao có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc suy tim. Nó cũng gây áp lực lên các khớp hông và có thể dẫn đến sự tích tụ máu ở chân khi tĩnh mạch của bạn bị nén, có thể hình thành cục máu đông . Các bác sĩ khuyên bạn không nên ngồi thư thế này lâu hơn 10 hoặc 15 phút.
Đi dép nhựa: Theo một số bác sĩ, khi dùng dép nhựa, gót chân của bạn không ổn định, ngón chân của bạn có xu hướng bám chặt hơn, dẫn đến các dị tật ngón chân.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những loại tinh dầu tốt nhất dành cho trẻ em trong mùa đông
Những loại tinh dầu tốt nhất dành cho trẻ em trong mùa đông

VOV.VN - Tinh dầu giống như một loại thuốc từ thảo dược cho trẻ em, nó mang lại lợi ích không ngờ trong việc phòng và điều trị nhiều chứng bệnh thường gặp.

Những loại tinh dầu tốt nhất dành cho trẻ em trong mùa đông

Những loại tinh dầu tốt nhất dành cho trẻ em trong mùa đông

VOV.VN - Tinh dầu giống như một loại thuốc từ thảo dược cho trẻ em, nó mang lại lợi ích không ngờ trong việc phòng và điều trị nhiều chứng bệnh thường gặp.

9 điều cần lưu ý trước khi tới phòng tập lần đầu tiên
9 điều cần lưu ý trước khi tới phòng tập lần đầu tiên

VOV.VN - Khi bạn có ý định tới phòng tập thể dục hãy lưu ý những điều này, chúng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

9 điều cần lưu ý trước khi tới phòng tập lần đầu tiên

9 điều cần lưu ý trước khi tới phòng tập lần đầu tiên

VOV.VN - Khi bạn có ý định tới phòng tập thể dục hãy lưu ý những điều này, chúng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.