Những loại củ quả nên ăn khi đau dạ dày

VOV.VN - Người mắc bệnh đau dạ dày rất coi trọng vấn đề ăn uống bởi khi ăn sẽ tác động trực tiếp lên dạ dày.

Cây bạc hà: Bạc hà được dùng điều trị chứng khó tiêu, cơn đau bụng, chứng ợ nóng và đầy hơi. 

Bạc hà cũng có tác dụng kích thích sự ngon miệng, điều trị cơn buồn nôn và chứng đau đầu. Trà bạc hà cay có thể giúp giảm đau họng.

Cây thì là: Thì là chứa nhiều anethole, chất có tác dụng kích thích việc tiết dịch vị và dịch tiêu hóa. 

Thì là cũng là nguồn phong phú a-xít aspartic, giúp chống đầy hơi. Đó là lý do vì sao nhiều người có thói quen nhai hạt thì là sau bữa ăn.

Gừng: Thường được sử dụng làm gia vị chữa bệnh, có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách kích thích việc tiết enzyme tiêu hóa.
Tuy nhiên, bạn không nên ăn gừng vào buổi tối.

Đu đủ: Đu đủ có tác dụng xoa dịu dạ dày tạo cảm giác dễ chịu. Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón.

 Bắp cải: Cải bắp có chứa nhiều vitamin K1 và vitamin U. Sự hấp thụ hai loại vitamin này có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày. 

 Khoai lang + khoai tây: Hai loại củ này chứa hàm lượng tinh bột cao, sau khi tinh bột thâm nhập vào cơ thể nó được chuyển đổi thành glucose giúp bảo vệ dạ dày rất hiệu quả. Tuy nhiên, không nên ăn khi bụng đang rất đói.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khoai sọ tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch
Khoai sọ tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

VOV.VN - Không chỉ là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, khoai sọ còn được biết đến là vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Khoai sọ tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

Khoai sọ tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch

VOV.VN - Không chỉ là một loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, khoai sọ còn được biết đến là vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Những loại rau quả bạn nên ăn trong mùa Đông
Những loại rau quả bạn nên ăn trong mùa Đông

VOV.VN - Những loại rau bạn nên ăn trong mùa đông vừa tăng cường sức khỏe và  giàu dinh dưỡng.

Những loại rau quả bạn nên ăn trong mùa Đông

Những loại rau quả bạn nên ăn trong mùa Đông

VOV.VN - Những loại rau bạn nên ăn trong mùa đông vừa tăng cường sức khỏe và  giàu dinh dưỡng.

Những loại nước ép tốt cho người bị tăng axit uric
Những loại nước ép tốt cho người bị tăng axit uric

Lượng axit uric trong máu tăng cao dẫn đến bệnh gút. Một số loại nước ép giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, giúp bạn giảm nhẹ bệnh.

Những loại nước ép tốt cho người bị tăng axit uric

Những loại nước ép tốt cho người bị tăng axit uric

Lượng axit uric trong máu tăng cao dẫn đến bệnh gút. Một số loại nước ép giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, giúp bạn giảm nhẹ bệnh.

Thưởng thức món bánh tráng miệng làm từ sợi mật ong
Thưởng thức món bánh tráng miệng làm từ sợi mật ong

VOV.VN - Đến Hàn Quốc, bạn không thể không thưởng thức món bánh truyền thống Kkultarae.

Thưởng thức món bánh tráng miệng làm từ sợi mật ong

Thưởng thức món bánh tráng miệng làm từ sợi mật ong

VOV.VN - Đến Hàn Quốc, bạn không thể không thưởng thức món bánh truyền thống Kkultarae.

6 món ngon từ cá lóc chữa bệnh tốt bất ngờ
6 món ngon từ cá lóc chữa bệnh tốt bất ngờ

Các vị phối hợp thành món ngon từ cá lóc có tác dụng bổ mát thanh nhiệt, sinh tân dịch...

6 món ngon từ cá lóc chữa bệnh tốt bất ngờ

6 món ngon từ cá lóc chữa bệnh tốt bất ngờ

Các vị phối hợp thành món ngon từ cá lóc có tác dụng bổ mát thanh nhiệt, sinh tân dịch...