Những loại thực phẩm cần nói “không” trong ngày giá rét

VOV.VN -Vào những ngày đông lạnh giá, hãy hạn chế những thức ăn lạnh như kem, nước đá, dưa dấu, ngao...

Vào những ngày đông lạnh, hãy hạn chế những thức ăn lạnh như kem, nước đá... bởi nó không chỉ làm thân nhiệt người sử dụng bị giảm xuống, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.
Vào mùa đông, bạn cần tránh ăn những loại rau củ này bởi đây là những thực phẩm có tính hàn, chúng dễ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng.

Ngao: Mặc dù ngao rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể nhưng nó không có tính sinh nhiệt. Ăn nhiều sẽ khiến cơ thể ngày càng bị thiếu hụt năng lượng, không có sức, ngày càng sợ lạnh, suy nhược.

Trứng gà: Thực phẩm này giàu axit béo omega 6, vì loại axit này có thể gây ra viêm, đau đớn đối với người bị viêm khớp.
Thực phẩm nhiều dầu, mỡ.

Trái cây sấy khô có chứa lượng đường rất cao và dễ dàng bám vào răng của bạn, rất dễ gây sâu răng và các bệnh liên quan đến răng.

 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những người nào không nên ăn cua đồng?
Những người nào không nên ăn cua đồng?

VOV.VN - Cua đồng có nhiều canxi, rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được món ngon này.

Những người nào không nên ăn cua đồng?

Những người nào không nên ăn cua đồng?

VOV.VN - Cua đồng có nhiều canxi, rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được món ngon này.

​TP.HCM vẫn còn chủ quan trong phòng chống Zika
​TP.HCM vẫn còn chủ quan trong phòng chống Zika

VOV.VN - Đa số các quận, huyện ở thành phố đã thực hiện nghiêm, làm tốt công tác phòng dịch nhưng vẫn còn một số lãnh đạo quận, huyện còn chủ quan. 

​TP.HCM vẫn còn chủ quan trong phòng chống Zika

​TP.HCM vẫn còn chủ quan trong phòng chống Zika

VOV.VN - Đa số các quận, huyện ở thành phố đã thực hiện nghiêm, làm tốt công tác phòng dịch nhưng vẫn còn một số lãnh đạo quận, huyện còn chủ quan. 

Củ gừng không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khoẻ con người
Củ gừng không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khoẻ con người

VOV.VN - Gừng được biết đến như một loại gia vị, một vị thuốc nhưng nếu không dùng đúng cách, đúng liều lượng, gừng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu.

Củ gừng không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khoẻ con người

Củ gừng không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khoẻ con người

VOV.VN - Gừng được biết đến như một loại gia vị, một vị thuốc nhưng nếu không dùng đúng cách, đúng liều lượng, gừng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu.

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương
Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một nguồn phong phú của các vitamin, khoáng chất và tinh dầu. 

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một nguồn phong phú của các vitamin, khoáng chất và tinh dầu.