Những món ăn giúp tăng cường trí nhớ

VOV.VN - Những loại thực phẩm sau đây không chỉ làm cho bộ não khỏe mạnh mà còn có tác dụng tăng cường trí nhớ rất tốt.

Bắp ngô: Lượng axit béo và axit không no như axit linoleic trong bắp ngô vừa giúp bảo vệ não bộ vừa có tác dụng giảm nồng độ mỡ trong máu. 

Óc lợn: Óc lợn vị ngọt, tính bình, có công dụng ích thận bổ não, bổ cốt tủy, được dùng để chữa các chứng suy nhược thần kinh, hay quên, chóng mặt hoa mắt… 

Trứng chim bồ câu: Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ thận dưỡng tâm, thường được dùng làm thức ăn cho những người mất ngủ hay quên, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lưng đau gối mỏi… do tâm thận hư yếu.

Trứng chim cút: Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ ích khí huyết, kiện não ích trí. 

Trứng gà: Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà là đã có thể cung cấp đủ lượng Collin và giúp bảo vệ não cũng như giúp tăng trí nhớ rồi.

Cá: Trong các loại cá thì cá hồi là loại cá tốt nhất cho trí não, đặc biệt là người lớn tuổi, hay phải làm việc trí óc. Các nghiên cứu cho thấy, so với những người ít ăn cá, người ăn nhiều cá có khả năng ghi nhớ, sự tập trung và có khiếu ăn nói tốt hơn.

Hạt sen: Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ tỳ chỉ tả, ích thận cố tinh, dưỡng tâm an thần.

Đông trùng hạ thảo: Tác dụng dược lý của đông trùng hạ thảo hết sức phong phú, trong đó có tác dụng trấn tĩnh, tăng cường sức chú ý và nâng cao năng lực ghi nhớ. 

Mật ong: Mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại acid amin, men, vitamin và các nguyên tố vi lượng nên rất tốt cho hoạt động của não bộ. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn chỉ cần uống khoảng 2 thìa cà phê mật ong là đã giúp cải thiện trí nhớ.

Long nhãn: Vị ngọt, tính ấm, có công dụng ích tâm tỳ, bổ khí huyết, kiện não ích trí. Y thư cổ Khai bảo bản thảo cho rằng long nhãn có khả năng “quy tỳ nhi ích trí”.

Nấm linh chi: Nghiên cứu lâm sàng hiện đại cho thấy, linh chi có khả năng hỗ trợ trị liệu rất tốt đối với những bệnh nhân suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên… do tâm tỳ hư nhược.

Nhân sâm: Nhân sâm có khả năng cải thiện chuyển hóa của tổ chức não, hưng phấn và tăng cường tính linh hoạt của hệ thần kinh, nâng cao khả năng ghi nhớ. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những loại quả mua về không nên ăn ngay
Những loại quả mua về không nên ăn ngay

VOV.VN - Có những loại quả mua về không nên ăn mà bạn nên để 1-2 ngày ăn sẽ ngon hơn.

Những loại quả mua về không nên ăn ngay

Những loại quả mua về không nên ăn ngay

VOV.VN - Có những loại quả mua về không nên ăn mà bạn nên để 1-2 ngày ăn sẽ ngon hơn.

Bánh căn - món ăn phải thử một lần khi đến Phan Rang
Bánh căn - món ăn phải thử một lần khi đến Phan Rang

VOV.VN -Bánh căn là món ăn đặc sản của Phan Rang - Ninh Thuận, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến địa phương này.

Bánh căn - món ăn phải thử một lần khi đến Phan Rang

Bánh căn - món ăn phải thử một lần khi đến Phan Rang

VOV.VN -Bánh căn là món ăn đặc sản của Phan Rang - Ninh Thuận, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến địa phương này.

8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân
8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân

VOV.VN - Để thưởng thức hải sản một cách an toàn và bổ dưỡng nhất, hãy nhớ kỹ 8 lưu ý dưới đây.

8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân

8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân

VOV.VN - Để thưởng thức hải sản một cách an toàn và bổ dưỡng nhất, hãy nhớ kỹ 8 lưu ý dưới đây.

Muốn sống lâu và không bệnh tật, hãy ăn các loại quả này
Muốn sống lâu và không bệnh tật, hãy ăn các loại quả này

VOV.VN - Các loại táo, lê, quả họ cam quýt và loại rau xanh là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.

Muốn sống lâu và không bệnh tật, hãy ăn các loại quả này

Muốn sống lâu và không bệnh tật, hãy ăn các loại quả này

VOV.VN - Các loại táo, lê, quả họ cam quýt và loại rau xanh là những loại có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ.