Những sai lầm thường gặp khi ăn khoai lang

VOV.VN - Khoai lang là món được nhiều người ưa thích vì có nhiều tác dụng. Nhưng nếu không ăn đúng cách, khoai lang lại làm tổn hại đến sức khỏe.

Khoai lang có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hóa, kháng viêm cực công hiệu, tốt cho hệ tim mạch, ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung từ các gốc tự do.
Thế nhưng, bạn không nên ăn khoai lang vào buổi tối vì dễ bị trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém
Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh...
Nếu ăn quá nhiều khoai để giảm cân sẽ dẫn đến hiện tường thiếu hụt protein.
Ăn quá nhiều khoai lang sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu vi khoáng khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng.
Không nên ăn quá nhiều khoai khi đói: Chất bột đường có trong khoai sẽ gây ra hiện tượng tăng tiết dịch vị trong hệ thống tiêu hóa khiến bạn bị nóng ruột, cảm giác bồn chồn, ợ chua, thậm chí là trướng bụng 
Không nên ăn cả vỏ: vỏ khoai lang chứa nhiều chất kiềm, không tốt cho hệ tiêu hóa. 
Những vết nâu, đốm đen trên vỏ khoai khi ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Thực tế, khoai lang có những công dụng tuyệt vời không thể phủ nhận.

 

Khoai lang là loại thức ăn tuyệt vời dành cho trẻ em vì chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, C và vitamin nhóm B.
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. 
Chống lão hóa: Khoai lang có chứa nhiều chất chống lão hóa, tăng độ đàn hồi cho da rất hiệu quả.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên