Những thực phẩm tốt cho thận

Những loại thực phẩm này được gọi là siêu thực phẩm, giúp chữa trị những bệnh mạn tính ảnh hưởng tới thận.

Thận có vai trò đào thải chất cặn bã ra khỏi máu và duy trì cân bằng dịch cho cơ thể. Vì vậy cần giữ cho cơ quan này khỏe mạnh.
Dưới đây là những loại thực phẩm có thể giữ cho thận khỏe mạnh. Những loại thực phẩm này được gọi là siêu thực phẩm, giúp chữa trị những bệnh mạn tính ảnh hưởng tới thận.

Ớt chuông là một trong những thực phẩm tốt cho thận. (Ảnh: internet)
Cải bắp
Cải bắp chứa nhiều chất thực vật giúp phân giải các gốc tự do trong cơ thể. Nó làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch. Cải bắp chứa vitamin K, vitamin C, chất xơ, vitamin B6 và axit folic giúp thận khỏe mạnh
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ tốt cho thận vì có hàm lượng kali thấp. Các lycopen trong ớt chuông đỏ giúp bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư khác nhau.
Tỏi
Tỏi làm giảm viêm và hình thành cholesterol trong cơ thể. Nó có đặc tính chống oxy hóa và chống đông giúp thận hoạt động tối ưu.
Súp lơ
Súp lơ chứa nhiều vitamin C, folat và chất xơ. Các hợp chất có trong loại rau này trung hòa độc tố trong cơ thể.
Hành
Các chất chống oxy hóa có trong hành giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Hàm lượng kali thấp trong hành cũng có lợi cho thận.
Táo
Táo là nguồn giàu chất xơ với đặc tính chống viêm. Nó giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, táo bón, bệnh tim và ung thư. Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất cho thận, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc
Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.

Những thực phẩm cần loại bỏ khỏi khẩu phần ăn để hạn chế ung thư
Những thực phẩm cần loại bỏ khỏi khẩu phần ăn để hạn chế ung thư

VOV.VN - Ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân giúp các tế bào ung thư có cơ hội phát triển.

Những thực phẩm cần loại bỏ khỏi khẩu phần ăn để hạn chế ung thư

Những thực phẩm cần loại bỏ khỏi khẩu phần ăn để hạn chế ung thư

VOV.VN - Ăn uống không khoa học là một trong những nguyên nhân giúp các tế bào ung thư có cơ hội phát triển.