Những thực phẩm tốt nhất cho người bị tiểu đường

VOV.VN - Cá hồi, bí đỏ, đậu, rau dền, mướp đắng,... là những thực phẩm cực tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường.

Cá hồi: Là một nguồn phong phú các axit béo omega-3, chất béo lành mạnh giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, thu nhỏ vòng eo, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin.
Cá ngừ cũng chứa nhiều omega-3 và một lượng lớn vitamin D. Để an toàn, hãy chắc chắn mua cá ngừ tươi và ăn với mức độ vừa phải.
Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Quả bơ cũng rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.
Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.
Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn.
Mướp đắng có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.
Bằng cách ăn lạc hàng ngày, bệnh nhân tiểu đường có thể phòng tránh được không chỉ là thiếu dinh dưỡng, mà còn giúp ngăn chặn được sự phát triển của các biến chứng về mạch máu.
Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 4 lần từ năm 1980
Số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 4 lần từ năm 1980

VOV.VN -Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) hôm nay ước tính, số người trưởng thành sống với bệnh tiểu đường tăng lên gấp 4 lần trong hơn 35 năm qua.

Số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 4 lần từ năm 1980

Số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 4 lần từ năm 1980

VOV.VN -Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) hôm nay ước tính, số người trưởng thành sống với bệnh tiểu đường tăng lên gấp 4 lần trong hơn 35 năm qua.

Bị tiểu đường, uống trà xanh hay trà đen tốt hơn?
Bị tiểu đường, uống trà xanh hay trà đen tốt hơn?

Trà, đặc biệt là trà xanh giúp các tế bào nhạy cảm hơn, nên nó có thể tốt hơn trong việc chuyển hóa đường, theo Everydayhealth.

Bị tiểu đường, uống trà xanh hay trà đen tốt hơn?

Bị tiểu đường, uống trà xanh hay trà đen tốt hơn?

Trà, đặc biệt là trà xanh giúp các tế bào nhạy cảm hơn, nên nó có thể tốt hơn trong việc chuyển hóa đường, theo Everydayhealth.

Nguy cơ tiểu đường, béo phì từ trà sữa trân châu
Nguy cơ tiểu đường, béo phì từ trà sữa trân châu

VOV.VN -Trà sữa trân châu ẩn chứa nguy cơ béo phì và tiểu đường cực lớn vì nó chứa lượng đường gần bằng với nước ngọt có ga.

Nguy cơ tiểu đường, béo phì từ trà sữa trân châu

Nguy cơ tiểu đường, béo phì từ trà sữa trân châu

VOV.VN -Trà sữa trân châu ẩn chứa nguy cơ béo phì và tiểu đường cực lớn vì nó chứa lượng đường gần bằng với nước ngọt có ga.