Phát hiện nhiều cá thể muỗi vằn chứa virus Zika

VOV.VN -Các nhà khoa học nước ta đã phát hiện nhiều cá thể muỗi Ades (hay còn gọi là muỗi vằn) chứa vi rút Zika.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa đưa ra bằng chứng cho thấy sự lưu hành của vi rút Zika tại nước ta, khi các nhà khoa học phát hiện nhiều cá thể muỗi Ades (hay còn gọi là muỗi vằn) chứa vi rút Zika.

Thời gian qua, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tiến hành xét nghiệm gần 24 nghìn cá thể muỗi vằn tự nhiên để giám sát bệnh sốt xuất huyết tại thành phố Nha Trang. Kết quả cho thấy, có 56 cá thể nhiễm vi rút Zika, 29 cá thể nhiễm vi-rút Dengue gây bệnh sốt xuất huyết. Do vậy, người dân cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh muỗi đốt.

Đến nay nước ta đã ghi nhận 7 người nhiễm vi rút Zika tại thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Thuận và Bình Dương, chưa kể 1 số người nước ngoài mắc bệnh khi đến Việt Nam. Bên cạnh đó, mỗi năm, cả nước cũng ghi nhận từ 50.000 đến 100.000 ca sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Nam.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600