Tư vấn nhãn khoa:

Nhức mắt, mỏi mắt khi làm việc với máy tính

VOV.VN - Bác sĩ Hoàng Cương: mỏi mắt, mờ mắt từng lúc liên quan đến việc học, đọc quá mức thì dân văn phòng như bạn cũng than phiền rất nhiều.

Hỏi: Chào bác sĩ! Năm nay, em 23 tuổi. Từ trước tới giờ em không bị bệnh gì liên quan đến mắt. Mắt của em rất tốt, có thể nhìn được các vật ở xa rất rõ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, em hay gặp những triệu chứng khó chịu như: nhức mắt, mỏi mắt, đau mắt, có màng mờ trong mắt nhìn rất khó... Những triệu chứng này có phải là do công việc văn phòng của em mang lại hay không? Bình thường, em làm việc với máy tính 8 tiếng/1 ngày. Lúc nghỉ ngơi, em thường hay đọc báo mạng hoặc chơi điện tử... (Triệu Trang Nhã)

Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương: Mỏi mắt, mờ mắt từng lúc liên quan đến việc học, đọc quá mức thì dân văn phòng như bạn cũng than phiền rất nhiều.

Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng bệnh, lúc rảnh rỗi bạn nên đi khám mắt, thử thị lực, thử kính…đến khi đó mới chắc chắn được là bạn có bệnh gì về mắt hay không./.


VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trưởng BTC V-League lên án phản ứng “phi thể thao” của CLB Long An
VOV.VN - CLB Long An đối mặt án phạt nặng khi để mặc TP HCM ghi bàn nhằm phản đối tình huống thổi phạt đền của trọng tài trong trận đấu chiều 19/2.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600