Quả bơ giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm như thế nào?

Chiết xuất từ hạt quả bơ có thể kiểm soát vi khuẩn gây bệnh listeria, qua đó ngừa ngộ độc thực phẩm.

Một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Food Science cho thấy, listeria là bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra, thường thấy trong thực phẩm chế biến chưa kỹ, có thể gây ngộ độc thực phẩm, rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy giảm.

Không giống như những loại khác, vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể sống và phát triển trong môi trường lạnh, chẳng hạn như trong tủ lạnh.

Các nhà khoa học từ Đại học Tecnologico de Monterrey ở Mexico đang nghiên cứu thay thế chất phụ gia tổng hợp trong thực phẩm bằng chất phụ gia tự nhiên chiết xuất từ hạt quả bơ.

Các nhà nghiên cứu so sánh chiết xuất EAE từ hạt quả bơ với hai loại chất kháng khuẩn tổng hợp. Họ thấy rằng EAE kháng khuẩn tốt và hoạt động hiệu quả ở cả nhiệt độ 37 độ C lẫn ở nhiệt độ trong tủ lạnh là 4 độ C.

Không chỉ hạt bơ mà cả cơm thịt từ quả bơ chứa chất actetogenin có đặc tính kháng khuẩn cao./.

 

Theo Thế Phương/Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh hiếm về Lễ hội Bia Taedonggang ở Triều Tiên
VOV.VN - Triều Tiên vừa thông báo hủy bỏ Lễ hội Bia Taedonggang dự kiến được tổ chức từ ngày 26/7 đến cuối tháng 8 mà không đưa ra lý do.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x