Thêm 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika tại thành phố Hồ Chí Minh

VOV.VN - Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika trong vòng một tuần qua.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong tuần này, tại thành phố Hồ Chí Minh phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika.

them 2 truong hop nhiem vi rut zika tai thanh pho ho chi minh hinh 1
Đến nay đã có 4 ca bệnh được phát hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ 22 tuổi sống tại Quận 2, khởi phát bệnh với triệu chứng phát ban, kèm theo sốt, đau khớp bàn tay, viêm kết mạc 2 mắt. Trường hợp thứ hai là phụ nữ 43 tuổi sống tại Quận 12, khởi phát bệnh với triệu chứng phát ban dạng sẩn, sốt 390C, kèm theo đau cơ. Bệnh nhân không có tiền sử đi du lịch hoặc tiếp xúc với người bệnh. Hiện cả 2 bệnh nhân đã ổn định và được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Như vậy, đến nay, cả nước ghi nhận 7 trường hợp nhiễm vi rút Zika, trong đó tại thành phố Hồ Chí Minh phát hiện 4 ca; các tỉnh Bình Dương, Khánh Hòa và Phú Yên mỗi tỉnh phát hiện 1 trường hợp. Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện vi rút Zika, trong thời gian tới hệ thống giám sát có thể sẽ phát hiện thêm các trường hợp nhiễm vi rút này tại cộng đồng. 

Để bảo vệ sức khỏe người dân trước dịch bệnh do vi rút Zika, Bộ Y tế đang tăng cường hoạt động của Văn phòng đáp ứng với dịch bệnh (EOC), hướng dẫn và giám sát tuyến dưới, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm và xử lý ổ dịch kịp thời...; tổ chức chiến dịch diệt muỗi và lăng quăng phòng, chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600