TP HCM phát hiện thêm 6 ca nhiễm virus Zika

VOV.VN -Quận Bình Thạnh vẫn đứng đầu thành phố với 14 ca nhiễm virus Zika, tiếp đến là quận 2 với 12 ca nhiễm.

Tính đến chiều nay (24/11), TP HCM có thêm 6 ca nhiễm virus Zika so với sáng hôm qua (23/11), nâng tổng số ca nhiễm virus Zika lên 71 ca tại 17 trong số 24 quận, huyện.

Trong 6 ca mới được phát hiện, có 1 ca ở quận 2, một ca ở quận Bình Thạnh, 2 ca ở Tân Phú, 1 ca ở huyện Bình Chánh, 1 ca ở huyện Cần Giờ. Huyện Bình Chánh đã có bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Zika. 

tp hcm phat hien them 6 ca nhiem virus zika hinh 1
Chuyên gia y tế tư vấn cho phụ nữ mang thai phòng tránh virus Zika

Như vậy, quận Bình Thạnh vẫn là quận đứng đầu thành phố với 14 ca nhiễm virus Zika, tiếp đến là quận 2 với 12 ca nhiễm. Trước tình hình này, Sở Y tế TP HCM vừa ban hành quy trình điều trị thai phụ bị nhiễm virus Zika.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn thành phố phải thực hiện lấy mẫu nghi ngờ, xét nghiệm tầm soát bệnh. Các bệnh viện gồm: Bệnh nhiệt đới, Từ Dũ, Hùng Vương, Nhân Dân Gia Định, Nhi Đồng 1 và Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố phối hợp hoàn thiện Quy trình tiếp nhận, điều trị nhiễm virus Zika trên phụ nữ có thai.

Trong tuần qua, các đoàn giám sát của HĐND thành phố cùng cán bộ ngành y tế đã đến kiểm tra công tác phòng dịch bệnh tại nhiều địa phương. Tại cuộc họp với quận Tân Phú vào sáng nay (24/11), đoàn giám sát đánh giá: đây là địa phương có hơn 47% người nhập cư, di chuyển nhiều, cũng là nơi đang đô thị hóa nhanh; đã có nhiều mô hình tuyên truyền, vận động thiết thực với các đối tượng dân cư.

Tuy nhiên, công tác truyền thông cần phong phú hơn nữa để diệt lăng quăng. Cần phải kiểm tra mức độ hiểu biết của người dân sau khi dán tờ rơi ở cửa từng gia đình, phát thanh lưu động đến từng con hẻm một cách thường xuyên và hiệu quả./.

Kim Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600