Trái hồng xiêm – kho thuốc quý ngay trong vườn nhà bạn

VOV.VN - Hồng xiêm là loại trái cây có mùi thơm hấp dẫn và nhiều vitamin, khoáng chất, giá trị dinh dưỡng rất cao.

Theo Đông y, hồng xiêm vị ngọt, tính mát, tác dụng dinh tân dịch, nhuận tràng, giải khát.
Ngoài vai trò là trái cây, hồng xiêm còn có khá nhiều tác dụng dược lý. Cụ thể: Potassium (100g hồng xiêm có tới 193mg potassium) có trong hồng xiêm có khả năng giúp giảm huyết áp.
Ngoài ra, vị ngọt của hồng xiêm là vị ngọt tự nhiên, rất ít chất sodium nên người bị bệnh huyết áp, tim mạch, bệnh thận có thể thoải mái thưởng thức loại trái cây này mà không lo bị dư thừa đường trong cơ thể.
Bổ sung thêm hồng xiêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bà bầu, trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh thiếu máu, thiếu canxi cùng các khoáng chất khác.
Ngoài ra, lượng vitamin B5, B6, B3, B1... có trong hồng xiêm giúp cho hệ thần kinh phát triển, chống mỏi mệt và giúp giấc ngủ được sâu hơn.
Lá hồng xiêm già dùng để nấu lấy nước uống trị ho, cảm lạnh.
Đặc biệt, hồng xiêm còn có tác dụng trong làm đẹp da, tóc. Dầu chiết xuất từ hạt hồng xiêm giúp dưỡng ẩm và làm mềm tóc, giúp tóc óng mượt.

Hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic – các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ các chất thải từ dạ dày, làm sạch dạ dày, giảm tiêu chảy.

Hạt hồng xiêm dùng làm thuốc lợi tiểu, giảm sốt.
Vỏ cây, trái xanh sắc nước uống có thể dùng trị kiết lị, trị sốt rét.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những thực phẩm dễ bị nhiễm độc
Những thực phẩm dễ bị nhiễm độc

VOV.VN - Mùa hè một số thực phẩm tiềm ẩn những chất độc sẵn có, nếu lưu trữ không khoa học sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến người dùng đặc biệt rất dễ nhiễm độc.

Những thực phẩm dễ bị nhiễm độc

Những thực phẩm dễ bị nhiễm độc

VOV.VN - Mùa hè một số thực phẩm tiềm ẩn những chất độc sẵn có, nếu lưu trữ không khoa học sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến người dùng đặc biệt rất dễ nhiễm độc.

Thực phẩm dễ gây dị ứng nhất
Thực phẩm dễ gây dị ứng nhất

VOV.VN - Khi cơ thể sưng lên và bắt đầu ngứa sau khi ăn một vài loại thực phẩm, đơn giản bạn bị dị ứng với loại thực phẩm đó.

Thực phẩm dễ gây dị ứng nhất

Thực phẩm dễ gây dị ứng nhất

VOV.VN - Khi cơ thể sưng lên và bắt đầu ngứa sau khi ăn một vài loại thực phẩm, đơn giản bạn bị dị ứng với loại thực phẩm đó.

Cách thức phòng ngừa mụn trứng cá hiệu quả bạn nên biết
Cách thức phòng ngừa mụn trứng cá hiệu quả bạn nên biết

VOV.VN - Nếu không muốn bị mụn trứng cá tấn công, khiến da mặt trở nên khó coi, bạn nên biết những cách phòng ngừa sau đây.

Cách thức phòng ngừa mụn trứng cá hiệu quả bạn nên biết

Cách thức phòng ngừa mụn trứng cá hiệu quả bạn nên biết

VOV.VN - Nếu không muốn bị mụn trứng cá tấn công, khiến da mặt trở nên khó coi, bạn nên biết những cách phòng ngừa sau đây.

Sau sinh, phụ nữ không nên bỏ qua những loại thực phẩm này
Sau sinh, phụ nữ không nên bỏ qua những loại thực phẩm này

VOV.VN - Lời khuyên của các chuyên gia là sản phụ nên ăn uống đầy đủ và để có chế độ dinh dưỡng đảm bảo, chị em không nên bỏ qua những thực phẩm sau.

Sau sinh, phụ nữ không nên bỏ qua những loại thực phẩm này

Sau sinh, phụ nữ không nên bỏ qua những loại thực phẩm này

VOV.VN - Lời khuyên của các chuyên gia là sản phụ nên ăn uống đầy đủ và để có chế độ dinh dưỡng đảm bảo, chị em không nên bỏ qua những thực phẩm sau.