Virus bệnh đậu mùa có thể tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu xác nhận virus bệnh đậu mùa được tiêm vào máu có thể đầu độc và tiêu diệt tế bào ung thư.

Virus bệnh đậu mùa sau khi được biến đổi gene có khả năng tấn công, tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u ung thư, song vẫn hoàn toàn vô hại đối với các tế bào lành. Đây là kết luận của các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Bệnh viện thủ đô Ottawa, Canada trong công trình nghiên cứu khoa học công bố ngày 2/9.

Các nhà nghiên cứu đã tiêm các liều virus đậu mùa biến đổi gene JX-594, với liều lượng khác nhau, vào máu của hơn 20 bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn tiến triển. Kết quả cho thấy, ở những người bệnh được tiêm liều cao nhất, các khối u ác tính đã ổn định trở lại và dần được thu nhỏ.

Qua nhiều lần thử nghiệm, các nhà nghiên cứu xác nhận virus bệnh đậu mùa được tiêm vào máu có thể đầu độc và tiêu diệt tế bào ung thư, và đặc biệt chỉ phát triển trong giới hạn các khối u mà không tấn công các tế bào lành.

Các nhà nghiên cứu sử dụng virus đậu mùa vì chúng có thể tự nhân bản nhanh trong tế bào ung thư và biến đổi gene, để tăng khả năng chống ung thư của chúng.

Kết quả nghiên cứu này mở ra triển vọng mới sử dụng các loại virus biến đổi gene để điều trị các bệnh ung thư, song song với hướng nghiên cứu khác là chế tạo vaccine chống ung thư.

Liệu pháp mới này, nếu thành công, có thể điều trị hiệu quả trường hợp các khối u đã di căn tới nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể bệnh nhân ung thư./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage