Minh Phượng/VOV-Moscow
236 bài viết
VOV.VN - Ở vùng Mytishchi cách trung tâm thủ đô Moscow khoảng 45km, Zhostovo được biết đến là cái nôi của một trong những nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng của nước Nga - nghệ thuật Zhostovo vẽ hoa bằng tay trên các khay kim loại.
VOV.VN - Ngày 13/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng đã có các cuộc làm việc với Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Giao thông vận tải Liên bang Nga Dmitry Zverev và Công ty cổ phần Đường sắt Nga (RZD).
VOV.VN - Ngày 12/8, phát biểu trong cuộc làm việc với Bộ Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Nga có thể áp dụng các biện pháp đáp trả tương xứng nếu các quốc gia phương Tây tiến hành bắt giữ tàu Nga hoặc bán tài sản trên các tàu này.
VOV.VN - Theo Tập đoàn vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov, UAV, chống UAV và tự động hóa đang trở thành một trong những hướng phát triển nhanh nhất trong quá trình hiện đại hóa trang bị quân sự của Nga.
VOV.VN - EAEU thúc đẩy hội nhập kinh tế, tăng cường hợp tác công nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực, số hóa vận tải và hình thành thị trường tài chính chung, đồng thời mở rộng hợp tác thương mại với các đối tác, trong đó có Việt Nam.
VOV.VN - Mỹ và Anh tiếp tục gia tăng sức ép trừng phạt đối với Nga thông qua các biện pháp mới nhằm vào lĩnh vực năng lượng, tài chính và hoạt động vận tải biển.
VOV.VN - Ngày hội Gia đình ASEAN 2026 tại Moscow quy tụ cán bộ, nhân viên cùng gia đình các Đại sứ quán ASEAN, tạo không gian giao lưu văn hóa, ẩm thực và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước ASEAN tại Liên bang Nga.
VOV.VN - Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Cuộc gặp mặt truyền thống lần thứ 53 với các cựu chuyên gia quân sự Liên Xô từng công tác tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Chiến thắng đầu tiên của lực lượng Phòng không Việt Nam trước không quân Mỹ (5/8/1964).
VOV.VN - Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết số lượng UAV hướng về thủ đô Nga đã tăng mạnh trong những tháng gần đây. Chính quyền thành phố đang phối hợp với Bộ Quốc phòng, mở rộng hệ thống cảnh báo và hỗ trợ các địa phương nâng cao năng lực đánh chặn UAV.
VOV.VN - Ngày 3/8, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Năng lượng Nga – Trung Quốc lần thứ 7, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga tiếp tục coi hợp tác năng lượng với Trung Quốc là một trong những ưu tiên chiến lược, với trọng tâm là bảo đảm an ninh năng lượng, mở rộng các dự án chung và tăng cường hợp tác công nghệ.