1.500 người chết vì bệnh tả trong vòng 2 tháng trên toàn cầu

VOV.VN - Tháng trước, Quỹ nhi đồng Liên hơp quốc đã cảnh báo rằng, số người nhiễm bệnh tả tại Yemen sẽ lên tới 300.000 người vào tháng 8.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua cho biết dịch tả bùng phát ở Yemen đã cướp đi sinh mạng của 1.500 người kể từ tháng 4 tới nay, với tổng cộng 246 nghìn ca mắc nhiễm từ hơn 2 tháng qua.

Tại một cuộc họp báo ở Sanaa, đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Yemen Nevio Zagaria nêu rõ số người mắc bệnh tả tại nước này đã tăng gấp 10 lần chỉ trong vòng 2 tháng qua. Chỉ riêng trong trong 2 tuần qua, số ca tử vong do tả đã tăng từ 1.300 lên khoảng 1.500. Một phần tư trong số đó là trẻ em.

1500 nguoi chet vi benh ta trong vong 2 thang tren toan cau hinh 1
Dịch tả diễn biến phức tạp khiến nhiều người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Tháng trước, Quỹ nhi đồng Liên hơp quốc đã cảnh báo rằng, số người nhiễm bệnh tả tại Yemen sẽ lên tới 300.000 người vào tháng 8.

Bệnh tả là một bệnh nhiễm trùng đường ruột gây tiêu chảy cấp tính, mất nước và có thể dẫn tới tử vong. Bệnh do vi khuẩn lây lan nhanh qua nguồn nước hay thực phẩm bị ô nhiễm. Dịch tả ở Yemen đang lây lan nhanh trong bối cảnh hệ thống y tế của nước này bị tàn phá nặng nề do xung đột bạo lực trong khi người dân lại đang đối mặt với nạn đói nghiêm trọng. Chính các điều kiện sống thiếu thốn về lương thực và nước sạch càng làm trầm trọng thêm dịch bệnh chết người này../.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600