21 người chết vì sốt xuất huyết ở Ấn Độ chỉ trong 3 tuần

VOV.VN - Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ đã làm ít nhất 21 người chết chỉ trong 3 tuần qua.

Theo giới chức địa phương, dịch sốt xuất huyết do muỗi lây truyền đã lây nhiễm cho hơn 11.000 người tại Kerala kể từ tháng 5/2017 buộc bang này phải bố trí thêm giường bệnh và ngừng cho nhân viên y tế nghỉ phép để tập trung cứu chữa bệnh nhân. Dịch bệnh đang trở nên khó kiểm soát do tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh và y bác sỹ, nhất là ở các địa điểm du lịch.

21 nguoi chet vi sot xuat huyet o an do chi trong 3 tuan hinh 1
Một bệnh nhân sốt xuất huyết ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Chính quyền bang Kerala đang dựng tạm các phòng cấp cứu tại các trường học, thậm chí các địa điểm thờ tự có đông người qua lại để sơ cứu cho những người có biểu hiện bị sốt xuất huyết.

Kerala đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Ấn Độ nhờ có bãi biển trải dài, các trang trại trồng chè, các bến tàu trên sông nhưng địa hình có nhiều “ao tù nước đọng” đang làm cho các dịch bệnh như sốt xuất huyết lan nhanh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc sốt xuất huyết (chủ yếu ở các vùng nhiêt đới và cận nhiệt đới trên thế giới) đã tăng gấp 30 lần trong 50 năm qua và mỗi năm có tới 100 triệu ca mắc tại hơn 100 quốc gia./. 

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x