2,3 triệu người mất nhà cửa vì trận động đất mạnh nhất thế kỷ ở Mexico

VOV.VN - Trận động đất mạnh cấp độ 8,2 tuần trước đã khiến 2,3 triệu người ở các bang miền Nam là Oaxaca và Chiapas bị mất nhà cửa.

Thống kê mới nhất trên do nhà chức trách Mexico công bố.

mexico 2,3 trieu nguoi mat nha cua vi tran dong manh nhat the ky hinh 1
Động đất ở Mexico. Ảnh: NBC News.

Bộ Nội vụ Mexico Osorio Chong ước tính 30.000 căn nhà đã bị hư hại hoặc bị phá hủy tại 2 bang này. Thông báo của Bộ Nội vụ Mexico cũng cho biết một khu vực rộng lớn đã bị ảnh hưởng sau trận động đất mạnh nhất trong 100 năm qua, khiến nỗ lực đưa hàng cứu hộ nhân đạo tới người dân gặp nhiều khó khăn hơn.

Các bác sĩ, cùng hàng cứu trợ như nước uống, lương thực… đã được gửi khẩn cấp tới các khu vực động đất.

Trận động đất mạnh cấp độ 8,2 xảy ra hôm 7/9 đã làm ít nhất 98 người chết và tàn phá nặng nề cơ sở hạ tầng tại Oaxaca và Chiapas. Tính đến sáng qua (13/9), đã có hơn 1.600 dư chấn được ghi nhận, trong đó, dư chấn mạnh nhất lên tới 6,1 độ richter.

Từ đầu tuần này, Tổng thống Mexico Pena Nieto đã yêu cầu các Bộ trưởng tới các khu vực động đất để triển khai những nỗ lực hỗ trợ người dân. Theo Bộ Nội vụ Mexico, tình trạng khẩn cấp vẫn được duy trì tại những khu vực này vì dư trấn tiếp tục xảy ra./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x