2.500 công dân Nga đang chiến đấu cho IS

VOV.VN - Ngày 17/9, chủ tịch Ủy ban Viện xã hội Nga Elena Sutormina cho biết, có khoảng 2.500 công dân Nga đang chiến đấu cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Bên cạnh đó, 7.000 công dân của Khối thịnh vượng chung các quốc gia độc lập (CIS) cũng đã gia nhập vào tổ chức khủng bố này. 

Theo bà Sutormina, những kẻ tuyển mộ của phiến quân Nhà nước Hồi giáo đặc biệt quan tâm tới các khu vực làng mạc xa xôi, nơi những người trẻ tuổi không có cơ hội phát triển. 

2500 cong dan nga dang chien dau cho is hinh 1
Các tay súng Nhà nước Hồi giáo. (ảnh: AFP).

Trước đó, Người đứng đầu Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết, số lượng công dân Nga và công dân các nước Trung Á gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Nồi giáo ngày càng gia tăng.  

Nhiều người trong số này tham gia vào các hoạt động quân sự tại Syria. Họ sẽ tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng khi trở về quê hương.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng là tổ chức cực đoan bị cấm hoạt động tại Nga. Trong tổ chức này, có nhiều phần tử là công dân của 80 quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Nga và  Khối thịnh vượng chung các quốc gia độc lập.../.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tass

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại hành trình “tuổi trẻ, tài cao” của Thủ tướng Áo tương lai
VOV.VN - Mới 31 tuổi nhưng ông Sebastian Kurz, lãnh đạo đảng Nhân dân Áo (OVP) đã để lại dấu ấn đáng nể trên chính trường trong và ngoài nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x