41 người Nga thiệt mạng vì uống sữa tắm chứa cồn methanol thay rượu

VOV.VN - Có ít nhất 41 người tại thành phố Irkutsk ở Siberia đã bị thiệt mạng sau khi uống một loại dầu tắm có chứa cồn methanol.

Ngày 19/12, cơ quan Điều tra Liên bang Nga cho biết, tại thành phố Irkutsk ở Siberia, có ít nhất 41 người đã bị thiệt mạng sau khi uống một loại dầu tắm có chứa cồn methanol. Bên cạnh đó còn có 20 người khác phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, một số người đang hôn mê sâu.

Các nạn nhân là cư dân sống ở cùng một khu vực, tuổi đời từ 35 - 50 và là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các nhà điều tra cho biết, phát hiện thấy cồn methanol cực độc trong thành phần của loại dầu tắm có tên là Boyaryshnik. Các chai dầu tắm này cũng có ghi lời cảnh báo không được uống trên nhãn.

Karina Golovachiova - Điều tra viên khu vực Irkutsk cho biết: "Các nhà điều tra cùng với các sĩ quan cảnh sát đang tiến hành thu giữ các chai dầu tắm trên thị trường. Họ đã tịch thu khoảng 2.000 chai dầu tắm Boyaryshnik loại 250 ml. Tất cả những chai dầu tắm này đã được gửi đi để phân tích”.

Hai nghi phạm liên quan trực tiếp đến việc phân phối loại dầu tắm trên đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Đây là loại dầu tắm trên được kinh doanh rộng rãi tại 100 điểm bán hàng khác nhau tại Irkutsk.

Các trường hợp ngộ độc do sử dụng các chất có cồn thay thế rượu không phải là hiếm ở Nga, tuy nhiên vụ việc trên là nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x