500.000 trẻ em Syria đang sống trong những khu vực bị bao vây

VOV.VN - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) công bố báo cáo cho biết, khoảng 500.000 trẻ em đang sống trong các khu vực bị bao vây trên khắp Syria.

Những khu vực này gần như hoàn toàn bị cô lập khỏi các hoạt động cứu trợ nhân đạo, trong đó có một số khu vực bị cô lập gần 2 năm qua.

500000 tre em syria dang song trong nhung khu vuc bi bao vay hinh 1
Một nhóm trẻ em Syria tại một khu trại tị nạn. Ảnh: AP

Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc Anthony Lake cho biết, đối với hàng triệu người dân ở Syria, cuộc sống đã trở thành một cơn ác mộng kéo dài và tình hình còn nghiêm trọng hơn với những trẻ em đang phải sống trong các khu vực bị bao vây.

Xung đột đang cướp đi mạng sống của trẻ em, khiến các em không dám tới trường, thiếu lương thực, thuốc men. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tiếp tục kêu gọi các bên liên quan dỡ bỏ các vòng vây ở Syria nhằm tạo điều kiện hỗ trợ nhân đạo cho người dân, trong đó có trẻ em.

Tình hình tại Syria, đặc biệt là thành phố Aleppo đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế.

Thành phố này vẫn đang bị chia cắt bởi lực lượng Chính phủ ở phía Tây thành phố, trong khi các nhóm khủng bố kiểm soát ở phía đông.

Tuần trước, ít nhất 8 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào một trường học ở phía Tây Aleppo./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những thú vui cực kỳ xa hoa của giới siêu giàu Arab
VOV.VN - Uống cafe trong “lâu đài” Starbucks, tậu nhà nổi trên biển hay trượt tuyết ở khu giải trí giữa sa mạc là những thú vui của giới siêu giàu tại Arab.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x