6.000 người nhập cư và tị nạn được cứu trên biển Địa Trung Hải

VOV.VN - Cảnh sát biển Italia ngày 7/5 cho biết, khoảng 6.000 người nhập cư và tị nạn vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu được cứu sống trong hai ngày qua.

Lực lượng cảnh sát biển Italia, phối hợp với cơ quan bảo vệ biên giới Liên minh Châu Âu Frontex và một số tổ chức phi chính phủ tiến hành hơn 20 hoạt động cứu hộ trong hai ngày 6 và 7/5, cứu được khoảng 6.000 người nhập cư và tị nạn. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ quốc tịch của những người được cứu hộ. 

6000 nguoi nhap cu va ti nan duoc cuu tren bien dia trung hai hinh 1
Người di cư được lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cứu ngày 6/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Là cửa ngõ vào châu Âu, Italia đang nỗ lực đối phó với hàng nghìn người tị nạn và người nhập cư tràn vào, gây áp lực lớn cho các trung tâm tiếp nhận vốn đã quá tải của nước này.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Italia, khoảng 37.000 người, hầu hết ở vùng cận Sahara của châu Phi đã qua Địa Trung Hải và đến Italia kể từ đầu năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổ chức di trú quốc tế (IOM) cho biết, có khoảng 487 người tị nạn tử vong trên biển Địa Trung Hải trong hai tháng đầu năm nay./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh “thủ phủ” Raqqa sau khi thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” của IS
VOV.VN - Không khí hân hoan tràn ngập trên đường phố Raqqa sau khi được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng từ tay IS dù ở đâu đó nước mắt vẫn rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x