9 nước tham gia tìm kiếm và cứu hộ máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Thái Lan và Australia là những nước mới nhất tham gia hỗ trợ Malaysia tìm kiếm máy bay bị mất tích.

Lực lượng của 9 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đang tham gia nỗ lực tìm kiếm máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia, bị mất tích cùng với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Trung Quốc). 

9 nuoc tham gia tim kiem va cuu ho may bay malaysia mat tich hinh 1
Tàu cảnh sát biển áp sát khu vực nghi mất tích.

Thái Lan và Australia là những nước mới nhất tham gia hỗ trợ Malaysia tìm kiếm máy bay bị mất tích. Đêm 9/3, một tàu hải quân Thái Lan và một máy bay tuần tra biển của Australia đã lên đường tham gia hoạt động này. Trước đó, sáng 9/3, Australia thông báo cử 2 máy bay P-3C tham gia nỗ lực tìm kiếm máy bay gặp nạn của Malaysia.

Hiện có tổng cộng 34 máy bay và 40 tàu đang tìm kiếm máy bay mất tích này. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9/3 đã khẳng định sẽ triển khai nỗ lực khẩn cấp để xác định vị trí của máy bay MH370, với 154 hành khách Trung Quốc đang mất tích.

Trung Quốc hiện đang cử thêm nhiều tàu và máy bay tham gia tìm kiếm. Trong khi đó, nguồn tin hải quân Mỹ xác nhận đã triển khai một tàu khu trục và máy bay tham gia tìm kiếm và cứu hộ máy bay Malaysia./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage