Afghanistan: Đánh bom Nhà thờ Hồi giáo làm gần 60 người thương vong

VOV.VN - Vào thời điểm quả bom phát nổ có hàng trăm tín đồ đang cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Hôm nay (10/6), ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 55 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ tại một Nhà thờ Hồi giáo trong ngày cầu nguyện thứ 6, ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Theo người phát ngôn chính quyền tỉnh Nangarhar, một quả bom cài bên trong Nhà thờ Hồi giáo Hissarrak ở khu vực Rodat đã phát nổ lúc 13h30 (giờ địa phương).

Quân đội Afghanistan đã được điều động tới phong tỏa hiện trường để đề phòng khả năng xảy ra vụ nổ thứ 2. Xe cảnh sát và xe cấp cứu đã đưa các nạn nhân tới bệnh viện để điều trị, trong đó có những trường hợp nghiêm trọng được đưa tới bệnh viện tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar.

Nhà chức trách địa phương cho biết vào thời điểm quả bom phát nổ có hàng trăm tín đồ đang cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo này. Con số thiệt mạng có thể còn tăng cao vì có nhiều người bị thương nặng. Hiện chưa có nhóm phiến quân nào nhận trách nhiệm thực hiện hành động tội ác này./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo: Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x