Afghanistan lên án tuyên bố gian lận bầu cử của EU

Nhóm vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Afghanistan nhấn mạnh, tuyên bố mà các quan sát viên bầu cử của EU đưa ra là “không đầy đủ, vô trách nhiệm và mâu thuẫn với thực tế”

>> Bạo lực trong ngày bầu cử Tổng thống Afghanistan

Hôm nay (16/9), nhóm vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai lên án mạnh mẽ tuyên bố của các quan sát viên Liên minh châu Âu tại cuộc bầu cử Tổng thống và Hội đồng địa phương Afghanistan ngày 20/8 vừa qua.

Trong một tuyên bố, nhóm vận động tranh cử của ông Karzai nhấn mạnh, tuyên bố mà các quan sát viên bầu cử của Liên minh châu Âu đưa ra là “không đầy đủ, vô trách nhiệm và mâu thuẫn với thực tế”.

Trước đó, cùng ngày, phát biểu với báo giới, Phó Trưởng đoàn giám sát bầu cử của Liên minh châu Âu tại Afghanistan, bà Ioannu cho rằng, có khoảng 1,5 triệu phiếu bị gian lận, trong đó có 1,1 triệu phiếu ủng hộ đương kim Tổng thống Hamid Karzai và 300.000 nghìn phiếu cho đối thủ chính của ông này, cựu Ngoại trưởng Abdullah Abdullah./.

Theo BBC
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.