Afghanistan: Nhà riêng của nghị sĩ Quốc hội bị tấn công

VOV.VN - 3 tay súng đã tấn công vào nhà của Nghị sĩ Quốc hội Afghanistan giết hại 3 nhân viên an ninh và 2 người trong gia đình.

Đêm qua (21/12), các tay súng không rõ danh tính đã tấn công vào nhà riêng của ông Mir Wali - một thành viên trong Quốc hội Afghanistan, giết hại 5 người.

Nguồn tin cảnh sát Afghanistan cho biết, 3 tay súng đã tấn công vào nhà của Nghị sĩ Mir Wali tại tỉnh miền Nam Helmand. Những kẻ tấn công đã giết hại 3 nhân viên an ninh và 2 người trong gia đình ông Mir Wali.

afghanistan nha rieng cua nghi si quoc hoi bi tan cong hinh 1
Những kẻ tấn công đã giết hại 3 nhân viên an ninh và 2 người trong gia đình ông Mir Wali. (Ảnh: Tolonews)
Lực lượng cảnh sát đặc biệt Afghanistan đã được điều động ngay lập tức tới hiện trường vụ tấn công và nỗ lực sơ tán những người ở trong nhà ra ngoài.

Theo hãng tin địa phương Tolo News, những kẻ tấn công được cho là vẫn cố thủ bên trong căn nhà. Hãng tin này dẫn lời người dân xung quanh cho biết họ đã thấy những tiếng súng và tiếng nổ từ ngôi nhà này.

Helmand là một trong những sào huyệt của phiến quân Taliban tại Afghanistan và tỉnh này đã rơi vào vòng kiểm soát của Taliban trong 2 năm qua.

Trong khi đó, tình hình an ninh tại Thủ đô Kabul của Afghanistan cũng ở trong tình trạng hết sức mong manh, với liên tiếp các vụ tấn công và đánh bom liều chết xảy ra trong những tháng gần đây./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.
VOV-left-160x600