Afghanistan tiêu diệt 27 tay súng Taliban

Các tay súng bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét lực lượng nổi dậy khu vực xung quanh thủ đô Kabul, tỉnh Parwan, Wardak, Balkh...

Trong 1 thông báo đưa ra ngày 24/9, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, lực lượng Afghanistan và NATO trong 24 giờ qua đã tiêu diệt 27 tay súng phiến quân và bắt giữ 14 tên khác.

Trước đó, NATO cũng xác nhận đã phối hợp với lực lượng Afghanistan thực hiện chiến dịch truy quét tại nhiều khu vực. Trong đó, tiêu diệt được một thủ lĩnh Taliban tại quận Chahar Bolak, thuộc tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan.  

Lực lượng Afghanistan và NATO thường sử dụng cụm từ “lực lượng nổi dậy” để ám chỉ Taliban tại Afghanistan. Taliban chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến các tuyên bố vừa nêu của Afghanistan và NATO.

Trong bối cảnh NATO có kế hoạch rút quân hoàn toàn khỏi quốc gia này đến cuối năm 2014, Taliban đã tuyên bố tăng cường tấn công các mục tiêu an ninh Afghanistan và NATO./.

Hoàng Lê
theo Tân hoa xã
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage