Afghanistan tiêu diệt gần 150 phiến quân trong 24 giờ

VOV.VN - Quân đội Afghanistan đã tiến hành 25 chiến dịch đặc biệt, 2 cuộc truy quét trong đêm và 17 chiến dịch dọn dẹp trong vòng 24 giờ qua.

Hôm nay (27/7), Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt gần 150 tay súng phiến quân, trong đó có 9 tên thủ lĩnh, sau các chiến dịch truy quét trên cả nước trong 24 giờ qua.

Theo nguồn tin, các lực lượng Afghanistan đã tổ chức truy quét tại nhiều khu vực thuộc 11 tỉnh, trong đó có Nangarhar, Nuristan, Heras, Kunduz và Helmand… khiến tổng cộng 149 tên phiến quân đã bị tiêu diệt và 116 tên khác bị thương.

afghanistan tieu diet gan 150 phien quan trong 24 gio hinh 1
Một chiến dịch truy quét phiến quân tại Afghanistan. (Ảnh: TTXVN)
Thông báo nêu rõ, quân đội Afghanistan đã tiến hành 25 chiến dịch đặc biệt, 2 cuộc truy quét trong đêm và 17 chiến dịch dọn dẹp trong vòng 24 giờ qua.

Tuy nhiên, thông báo của Bộ Quốc phòng không cho biết con số thương vong bên phía lực lượng Afghanistan sau những chiến dịch này.

Trong khi đó, Taliban, nhóm phiến quân lớn tại Afghanistan, cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước thông báo của Bộ Quốc phòng./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thủ lĩnh Cách mạng tháng Mười, lãnh tụ Liên Xô Stalin thời trẻ
VOV.VN - Joseph Stalin là một trong các thủ lĩnh trụ cột của Cách mạng tháng Mười Nga long trời lở đất. Ông về sau trở thành lãnh tụ nổi tiếng của Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x