Afghanistan:Taliban đang phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Ngày 29/3, Lực lượng an ninh Afghanistan đã có cuộc đấu súng kéo dài 5 giờ đồng hồ với phiến quân Taliban.

Hôm 29/3, phiến quân Taliban đã tấn công trụ sở Ủy ban Bầu cử độc lập ở Thủ đô Kabul của Afghanistan. Đây là vụ tấn công lớn thứ ba chỉ trong vòng một tuần nhằm phá hoại cuộc bầu cử Tổng thống của Afganistan dự kiến vào ngày 5/4 tới. 

afghanistan:taliban dang pha hoai cuoc bau cu tong thong hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan canh giữ bên ngoài Ủy ban Bầu cử (Ảnh: Reuters)

Lực lượng an ninh Afghanistan đã có cuộc đấu súng kéo dài 5 giờ đồng hồ với phiến quân. Nhân viên của Ủy ban bầu cử và nhân viên của Liên hợp quốc phải ẩn nấp trong những căn phòng an toàn ở bên trong tòa nhà. Một quan chức quân đội Afghanistan cho biết, tất cả 4 kẻ đánh bom liều chết đều đã bị tiêu diệt.

Trong bối cảnh chỉ 1 tuần trước cuộc bầu cử Tổng thống, bạo lực đã leo thang trên khắp Afghanistan. Vụ tấn công vào trụ sở Ủy ban bầu cử ngày 29/3diễn ra chưa đầy 24 giờ sau vụ phiến quân Talian tấn công một nhà khách, nơi một tổ chức viện trợ của Mỹ đang lưu trú.

Trước chiến dịch đánh bom liều chết của Taliban, hôm 29/3, lãnh đạo sân bay ở Thủ đô Kabul thông báo, sân bay này buộc phải đóng cửa do những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với các máy bay./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage