AFP chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là Nhân vật của năm

VOV.VN - Xếp ngay sau ông Donald Trump là Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Danh sách 30 nhân vật của năm 2016 được 300 phóng viên, biên tập viên của AFP làm việc trong tất cả các phương tiện truyền thông của hãng như báo in, ảnh và video lựa chọn từ những nhân vật được đánh giá là có tác động nhiều nhất đến các bản tin trên toàn cầu. Sau đó, 300 phóng viên, biên tập viên của AFP tiếp tục lựa chọn ra 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất trong năm 2016.

afp chon tong thong dac cu my donald trump la nhan vat cua nam hinh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Bên cạnh 3 cái tên dẫn đầu là Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, 7 cái tên còn lại bao gồm cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu lãnh đạo Đảng Độc lập Anh Nigel Farage, Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Giáo hoàng Francis, nhạc sĩ Mỹ Bob Dylan và Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Năm 2016 được coi là năm rất thành công của ông Donald Trump khi ông bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, đánh bại đối thủ được đánh giá cao hơn ông rất nhiều là bà Hillary Clinton với khoảng cách khá xa.

Trước khi được AFP lựa chọn là Nhân vật của năm, ông Donald Trump cũng được tạp chí danh tiếng Time lựa chọn là Nhân vật của năm và đứng thứ 2 trong danh sách do Forbes bình chọn, chỉ sau Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Như vậy, Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thay nhau chiếm lấy 2 vị trí dẫn đầu trong 2 cuộc bình chọn Nhân vật của năm do ForbesAFP thực hiện. Vị trí thứ 3 của Forbes được dành cho Thủ tướng Đức Angela Merkel trong khi của AFP là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600