Ai Cập bắt giữ 229 người ủng hộ phong trào Anh em Hồi giáo

VOV.VN - Quân đội Ai Cập được huy động để thắt chặt an ninh toàn quốc trong khi giới chức nước này vừa bắt giữ hàng trăm người ủng hộ tổ chức Anh em Hồi giáo.

Ai Cập vừa thông báo bắt giữ hàng trăm người ủng hộ phong trào Anh em Hồi giáo có liên quan tới các cuộc biểu tình rầm rộ trên đường phố nhằm phản đối tình trạng giá cả leo thang.

ai cap bat giu 229 nguoi ung ho phong trao anh em hoi giao hinh 1
Một cuộc biểu tình ở Cairo. Ảnh: BBC.

Theo giới chức trách Ai Cập, tổng cộng 229 người bị bắt giữ tại một số tỉnh, trong đó có thủ đô Cairo hôm 11/11 vừa qua, do bị cáo buộc đáp lại lời kêu gọi của phong trào Anh em Hồi giáo tiến hành biểu tình trên khắp cả nước trong bối cảnh nền kinh tế Ai Cập đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức. 
Trước làn sóng biểu tình bùng phát mạnh mẽ này, lực lượng an ninh Ai Cập đã được tăng cường ở nhiều tỉnh, thành phố.

Quân đội và cảnh sát Ai Cập được huy động thắt chặt an ninh trên khắp cả nước, đặc biệt tập trung ở các tuyến phố hướng về quảng trường Tự Do ở trung tâm thủ đô Cairo để đảm bảo an ninh và ngăn chặn người biểu tình gây rối./.

Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x