Ai Cập kêu gọi Israel ngừng mở rộng khu định cư

Tổng thống Ai Cập cũng đề nghị Israel tháo bỏ các hàng rào ngăn cách ở bờ Tây, dỡ bỏ bao vây cấm vận ở Gaza

Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngừng toàn bộ việc mở rộng khu định cư và không nên cố gắng Do thái hoá Jerusalem. Trong suốt cuộc hội đàm với Thủ tướng Netanyahuở Cairo, Tổng thống Mubarak đã nhấn mạnh việc thực hiện hoà bình công bằng trên cơ sở giải pháp hai nhà nước, sáng kiến hoà bình A rập, cũng như thực hiện xây dựng nhà nước Palestine độc lập với thủ đô là đông Jerusalem.

Tổng thống Mubarak đề nghị Israel tiếp tục đàm phán hoà bình với Palestine nhằm mở đường cho thảo thuận về các vấn đề cuối cùng trong một khoảng thời gian giới hạn. Tổng thống Ai Cập cũng đề nghị Israel tháo bỏ các hàng rào ngăn cách ở bờ Tây, dỡ bỏ bao vây cấm vận ở Gaza và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của người Palestine đi lại giữa Bờ Tây và Gaza.

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mubarak và Thủ tướng Netanyahu cũng đề cập tới vấn đề trao đổi tù nhân giữa Israel và Hamas do Ai Cập làm trung gian./.

Ngọc Thạch (từ Cairo)
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage