Ai Cập không kích các “trại huấn luyện khủng bố” ở Libya

VOV.VN - Phía Ai Cập cho biết họ không ngần ngại thực hiện thêm các cuộc không kích mà họ gọi là “tự vệ chính đáng” nhằm vào lực lượng khủng bố ở Libya.

Ai Cập hôm qua (27/5) bước sang ngày thứ 2 trong chiến dịch không kích nhắm vào một loạt địa điểm ở Libya mà nước này khẳng định là "trại huấn luyện các phần tử khủng bố" liên quan đến cuộc thảm sát tín đồ theo đạo Cơ đốc vào sáng 26/5 vừa qua.

ai cap khong kich cac trai huan luyen khung bo o libya hinh 1
Máy bay quân sự Ai Cập. Ảnh: Libyan Express.

Các máy bay chiến đấu của Ai Cập đã tấn công vào các mục tiêu ở miền Đông Libya chỉ vài giờ sau khi những kẻ đeo mặt nạ tấn công xe bus chở các tín đồ theo đạo Cơ đốc ở tỉnh Minya, miền Nam Ai Cập, khiến 29 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công đẫm máu này.  

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi cho biết, ông đã ra lệnh tiến hành không kích vào các địa điểm ở Libya mà ông mô tả là trại huấn luyện khủng bố, nhấn mạnh Ai Cập sẽ không ngần ngại thực hiện các cuộc không kích bổ sung trong và ngoài nước nhằm ngăn chặn các mối đe dọa trong tương lai. 

Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 27/5 cho biết đã gửi một bức thư cho Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thông báo rằng các cuộc không kích này được tiến hành như là một “hành động tự vệ chính đáng”./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.
VOV-left-160x600