Ai Cập sắp có Tổng thống mới

VOV.VN - Tổng thống tạm quyền của nước này đã chấp nhận sẽ bàn giao đầy đủ quyền lực theo quy định của Hiến pháp cho tân Tổng thống.

Tổng thống lâm thời Ai Cập Adli Mansour hôm qua (13/3) khẳng định, Ai Cập sẽ có Tổng thống mới thông qua bầu cử sau hai tháng rưỡi nữa. Trong một tuyên bố, Tổng thống Mansour cho biết, ông sẽ bàn giao đầy đủ quyền lực theo quy định của Hiến pháp cho Tổng thống mới.

ai cap sap co tong thong moi hinh 1
Tổng thống lâm thời Ai Cập (ảnh: Libertynews)


Đề cập tình hình đất nước, Tổng thống lâm thời Ai Cập cho rằng, Ai Cập đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức đặc biệt nghiêm trọng. Không một cá nhân đơn lẻ nào có thể đưa Ai Cập vượt qua những khó khăn và thách thức hiện nay, ngoài sự quyết tâm và đồng lòng của tất cả các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân.

Tuyên bố của Tổng thống lâm thời Ai Cập được cho là sự trấn an dư luận trong nước vốn đang hoài nghi về khả năng tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống theo quy định của Hiến pháp mới được thông qua. Về cuộc bầu cử này, giới phân tích nhận định, nhiều khả năng Thống tướng Abdu Fatah El Sisi, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, sẽ tham gia tranh cử và giành chiến thắng.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Thống tướng El Sisi vẫn chưa đưa ra quyết định có tranh cử hay không. Còn trong danh sách ứng cử, mới có duy nhất một ứng cử viên đăng kí tham gia là thủ lĩnh phong trào cánh tả, ông Sabahy./.

Bá Thi-VOV Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage