Ai Cập tiếp tục hoãn xét xử cựu Tổng thống Morsi

VOV.VN - Phiên xét xử hoãn lại do luật sư bào chữa ông Morsi muốn thay đổi bồi thẩm đoàn, cho rằng thành viên hội đồng xét xử thiên vị.

Ngày 6/3, Tòa Án Ai Cập đã quyết định hoãn phiên xét xử Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi cùng các lãnh đạo cấp cao khác của Tổ chức Anh em Hồi giáo.

Báo chí Ai Cập đưa tin, phiên xét xử hoãn lại do luật sư bào chữa cho ông Morsi yêu cầu thay đổi thành phần bồi thẩm đoàn và cho rằng các thành viên trong hội đồng xét xử thiên vị. An ninh đã được thắt chặt bên ngoài Học viện Cảnh sát Cairo – nơi diễn ra phiên xét xử Tổng thống Morsi ngày 6/3. 

ai cap tiep tuc hoan xet xu cuu tong thong morsi hinh 1
Tổng thống Ai Cập bị lật đổ - Mohamed Morsi (Ảnh: AFP)

Phát biểu với báo giới, ông Sayyed Hamed - luật sư bào chữa của Tổng thống bị phế truất - cho biết: “Phiên xét xử ngày 6/3 đã phải hoãn lại và sẽ chuyển cho Tòa Phúc thẩm Cairo xem xét. Nếu như yêu cầu của chúng tôi được chấp thuận, thì rất có khả năng, Tòa Phúc thẩm Cairo sẽ chỉ định bồi thẩm đoàn mới và thay đổi địa điểm xét xử ông Morsi”.

Phiên xét xử sẽ được mở lại vào ngày 8/3 tới. Tổng thống Morsi hiện đang phải đối mặt với cáo buộc tiếp tay với một số nước và tổ chức nước ngoài làm hại tới lợi ích quốc gia.

Ngoài cáo buộc trên, cựu Tổng thống Morsi còn phải đối diện với 3 phiên tòa khác với những lời cáo buộc kích động bạo lực và sát hại người biểu tình đối lập vào đầu tháng 2/2012; và xúc phạm các cơ quan tư pháp. Nếu bị phán quyết phạm tội, ông Morsi có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình ./.                

Anh Thư/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

VOV_AllPage