Ai Cập tiêu diệt 6 phần tử khủng bố ở Sinai

VOV.VN - Ngoài việc tiêu diệt được 6 tên khủng bố, chiến dịch của lực lượng an ninh Ai Cập cũng đã phá hủy nhiều thiết bị nổ, tịch thu nhiều vũ khí, đạn dược.

Hôm qua (10/11), lực lượng vũ trang và cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt ít nhất 6 tay súng Hồi giáo sau khi bất ngờ đột kích vào 11 mục tiêu được cho là nơi ẩn náu của nhóm khủng bố vũ trang ở Bắc Sinai.

ai cap tieu diet 6 phan tu khung bo o sinai hinh 1
Một chốt kiểm tra của lực lượng an ninh Ai Cập ở Bắc Sinai. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn quân đội Ai Cập cho biết, chiến dịch đột kích lần này cũng đã phá hủy 40 thiết bị nổ, 4 xe máy, đồng thời tịch thu nhiều vũ khí, đạn dược, cùng các thiết bị thông tin liên lạc không dây được cho là để phục vụ kế hoạch tấn công các mục tiêu an ninh ở tỉnh Al-Arish, Sheikh Zowaid và Rafah, Bắc Sinai.

Ai Cập hiện đang phải đối mặt với làn sóng khủng bố ngày càng gia tăng kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị lật đổ hồi tháng 7/2013.

Chỉ trong vài tháng trở lại đây, các vụ tấn công đã khiến gần 100 cảnh sát và binh sĩ quân đội Ai Cập thiệt mạng. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Bắc Sinai đã nhận trách nhiệm hầu hết các vụ tấn công này./.

Hồng Quân/VOV - Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những thú vui cực kỳ xa hoa của giới siêu giàu Arab
VOV.VN - Uống cafe trong “lâu đài” Starbucks, tậu nhà nổi trên biển hay trượt tuyết ở khu giải trí giữa sa mạc là những thú vui của giới siêu giàu tại Arab.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x