Ai Cập và UAE tập trận chung

VOV.VN - Thông báo của lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng tác chiến và học hỏi kinh nghiệm

Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vừa bắt đầu cuộc tập trận chung quy mô lớn mang tên Zayed 1. Kéo dài trong hai tuần, cuộc tập trận "Zayed 1" được tiến hành trên lãnh thổ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất với sự tham gia của các đơn vị thuộc 3 lực lượng chiến đấu của hai nước là hải quân, không quân và đặc nhiệm.

Một thông báo của các lực lượng vũ trang Ai Cập khẳng định, cuộc tập trận gồm nhiều hoạt động khác nhau, nhằm mục đích nâng cao khả năng tác chiến và trao đổi kinh nghiệm giữa quân đội hai nước.

Về phần mình, các nguồn tin chính thức của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất nhấn mạnh, cuộc tập trận còn nhằm cải thiện khả năng ứng phó với những thách thức chung mang tính khu vực.

Theo giới quan sát, cuộc tập trận là biểu hiện mới nhất cho mối quan hệ đặc biệt giữa Ai Cập với Các tiểu vương quốc Arab nói riêng và các nước Vùng Vịnh nói chung trong giai đoạn mới, thời kỳ hậu Morsi.

Còn nhớ, ngay sau sự kiện quân đội Ai Cập lật đổ Chính quyền của Tổng thống Mohamed Morsi và Tổ chức Anh em Hồi giáo, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất cùng Saudi Arabia và Kuwait, đã lập tức tuyên bố hỗ trợ Ai Cập tổng số tiền lên tới 12 tỷ USD, trong đó có nhiều tỷ là viện trợ không hoàn lại, còn lại là cho vay với lãi suất đặc biệt ưu đãi./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.