Ai Cập: Xác định có khói bên trong trước khi máy bay MS804 gặp nạn

VOV.VN - Quá trình điều tra cũng đã phát hiện, phần mảnh vỡ phía trước của máy bay có các dấu hiệu của sự hư hỏng bởi nhiệt độ cao và bám bồ hóng.

Ủy ban điều tra vụ tai nạn máy bay Ai Cập ngày 29/6 xác nhận, đã có khói từ nhà vệ sinh và khoang chứa thiết bị điện tử bên trong máy bay trước khi vụ tai nạn xảy ra. Quá trình điều tra cũng đã phát hiện, phần mảnh vỡ phía trước của máy bay có các dấu hiệu của sự hư hỏng bởi nhiệt độ cao và bám bồ hóng. Nguồn tin cho biết thêm, Ủy ban này sẽ tiếp tục phân tích các dữ liệu để xác định rõ nguyên nhân có khói bên trong máy bay.  

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ủy ban điều tra vụ tai nạn máy bay Ai Cập bắt đầu tiến hành kiểm tra tệp dữ liệu từ hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu MS 804 của hãng hàng không Ai Cập, vừa được Pháp chuyển đến Bộ hàng không dân dụng Ai Cập.

Chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS 804, chở theo 66 hành khách, đã rơi xuống Địa Trung Hải vào ngày 19/5 vừa qua, khi đang trong hành trình từ Paris đến Cairo. Gần một tháng sau, hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay này đã được vớt lên từ biển Địa Trung Hải nhưng bị hư hỏng, nên được chuyển tới Pháp để sửa chữa./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão, gió giật mạnh nhất cấp 9
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600