Algeria bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống

VOV.VN - Đương kim Tổng thống Algeria cam kết sẽ cải cách hiến pháp để tạo ra hệ thống chính trị rộng rãi hơn nếu ông giành thắng lợi.

Hôm 23/3, chiến dịch vận động tranh cử ở Algeria bắt đầu được khởi động. Đương kim Tổng thống Abdelaziz Bouteflika cũng bắt đầu chiến dịch tranh cử bằng lá thư gửi người dân giải thích rằng sức khỏe của ông không ảnh hưởng tới việc tái tranh cử. 

algeria bat dau chien dich tranh cu tong thong hinh 1
Đương kim Tổng thống Abdelaziz Bouteflika (Ảnh: in2eastafrical)

Qua thăm dò, với sự ủng hộ của đảng cầm quyền Mặt trận Giải phóng Dân tộc (FLN), Tổng thống Bouteflika có nhiều khả năng trúng thêm nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Với nhiều người dân Algeria, Tổng thống Bouteflika là người đã giúp ổn định đất nước sau cuộc chiến tranh vào những năm 1990 với các nhóm phiến quân cực đoan, một cuộc xung đột khiến nhiều người dân vẫn còn lo ngại về mọi biến động chính trị.

Một người dân nói: “Tôi sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Bouteflika. Tôi muốn ông tiếp tục làm Tổng thống. Chính ông đã phụng dưỡng và cống hiến nhiều cho đất nước”.

Kể từ khi bị đột quỵ phải điều trị bệnh ở Pháp, Tổng thống Bouteflika hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lần đầu tiên ông lên tiếng về việc tham gia tranh cử là vào đầu tháng 3 vừa qua.

Trong bức thư gửi người dân, ông cho biết, sức khỏe không thể ngăn cản ông tái tranh cử và cam kết sẽ cải cách hiến pháp để tạo ra một hệ thống chính trị rộng rãi hơn nếu ông giành thắng lợi. Trong khi đó, một số đảng đối lập tuyên bố tẩy chay cuộc bầu cử vào ngày 17/4./.
Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage