Ấn Độ: 400 phi công hãng Jet Airways bãi công

200 chuyến bay nội địa và quốc tế trong ngày bị hủy, khiến hơn 20.000 hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay.

Ngày 8/9, khoảng 400 phi công hãng hàng không tư nhân Jet Airways của Ấn Độ đã đồng loạt "nghỉ ốm".

Hành động bãi công của các phi công để phản đối lãnh đạo hãng sa thải hai đồng nghiệp kỳ cựu của họ cuối tháng trước với lý do “không đáp ứng nhu cầu công việc”, song thực chất là vì hai người này đã vận động thành lập tổ chức công đoàn phi công trong hãng.

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố đang xem xét khả năng áp dụng Luật bắt buộc duy trì các loại dịch vụ trọng yếu (ESMA) để khôi phục hoạt động của hãng Jet Airways.

Tổng Giám đốc điều hành Jet Airways, ông Wolfgang Prock-Schauer bày tỏ hi vọng hoạt động của hãng sẽ trở lại bình thường vào ngày 9/9.

Tuy nhiên, đến nay, đại diện hãng và những người bãi công vẫn chưa tiến hành thương lượng, thậm chí ban lãnh đạo hãng này còn thể hiện lập trường cứng rắn khi sa thải thêm 2 phi công.

Để trợ giúp giải tỏa hành khách của Jet Airways đang bị kẹt tại các sân bay, một số hãng hàng không dân dụng khác của Ấn Độ, như Air India và Air India Express, đã thu xếp tiếp nhận hàng trăm hành khách của Jet Airways chuyển sang./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.