Ấn Độ: Gần 70 người thiệt mạng do tai nạn đường sông

Đến ngày 30/9 đã có ít nhất 64 người chết và 30 người vẫn mất tích trong hai vụ đắm thuyền ở miền Đông Ấn Độ hai ngày trước đó - thời điểm vừa kết thúc một lễ hội lớn của người Hindu.

Các quan chức Ấn Độ cho biết chiếc thuyền chở khách bị lật úp tại một khúc sông cách thủ phủ Patna của bang Bihar khoảng 200 km về phía Bắc, làm 56 người chết trong đó có hơn 20 phụ nữ và trẻ em. Tai nạn xảy ra khi thuyền chở đầy tín đồ đang trên đường trở về sau khi tham dự lễ hội Durga Puja của người Hindu tối 28/9. Trong hai ngày 29 và 30/9, lực lượng cứu hộ đã vớt được toàn bộ 56 thi thể nạn nhân.

Vài giờ sau đó, trên khúc sông chảy qua huyện Darbhanga lại xảy ra vụ đắm thuyền, làm 8 người chết. Tai nạn xảy ra khi trên thuyền có 17 người, trong đó chỉ có 8 người được cảnh sát cứu sống.

Cảnh sát cho rằng nguyên nhân hai vụ đắm thuyền này là do chở quá trọng tải. Chiếc thuyền đầu tiên bị đắm là do chở tới 85 hành khách, gấp hơn hai lần so với trọng tải cho phép (35 người).

Tai nạn tàu thuyền thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, nhất là khi nước sông dâng cao trong mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm) và nguyên nhân là do nhiều tàu thuyền không bảo đảm các quy định an toàn lại chở quá trọng tải./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.